Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Hội Cựu giáo chức Việt Nam đã tập hợp được 60 vạn nhà giáo về hưu

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cựu giáo chức Việt Nam và cá nhân GS Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hội Cựu giáo chức Việt Nam tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau 15 năm thành lập, Hội Cựu giáo chức Việt Nam đã tập hợp được 60 vạn nhà giáo về hưu trong cả nước. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tích cực tham gia góp ý xây dựng các chủ trương, chính sách lớn của ngành như tham gia ý kiến trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tham gia ý kiến trong quá trình xây dựng Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; xây dựng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới…

Các ý kiến của Hội thể hiện trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và cũng là sự trăn trở trước các vấn đề đang đặt ra đối với giáo dục nước nhà. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Bộ GD-ĐT trong việc xây dựng các chính sách cho nhà giáo, nhất là nhà giáo đã nghỉ hưu như chế độ phụ cấp thâm niên và trợ cấp một lần cho nhà giáo về hưu chưa được phụ cấp thâm niên, hay chính sách cho giáo viên mầm non về nghỉ công tác chưa được hưởng chính sách của Nhà nước. Các chính sách này đã đem lại quyền lợi và sự động viên, khích lệ cho các nhà giáo nghỉ hưu. Phát biểu tại đại hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá: Hội là một địa chỉ quan trọng trong phản biện các chủ trương, chính sách mới về giáo dục và đào tạo, cùng đồng hành với ngành giáo dục trong thực hiện các chủ trương, chính sách đã đề ra.

Hướng tới kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các nhà giáo lão thành, các thầy cô giáo và gửi tới các thế hệ nhà giáo trên khắp cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tại đại hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Hội Cựu giáo chức Việt Nam và cá nhân GS Phạm Minh Hạc, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng tặng Bằng khen cho một số tập thể và cá nhân xuất sắc của Hội Cựu giáo chức Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo