Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Hội Cựu chiến binh huyện Nhà Bè – Gương mẫu, đi đầu trong các phong trào địa phương

Hội Cựu chiến binh huyện Nhà Bè tổ chức thăm và tặng quà hộ gia đình chính sách tại xã Phước Lộc

(Thanhuytphcm.vn) - Hội Cựu chiến binh huyện Nhà Bè hiện có 981 hội viên. Thời gian qua, các thế hệ cựu chiến binh huyện luôn giữ gìn và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thách thức, đổi mới có hiệu quả nội dung, phương thức hoạt động. Mỗi cán bộ, hội viên luôn nêu cao tính gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua tại địa phương, tích cực đấu tranh chống lại các biểu hiện tiêu cực của xã hội, tích cực tuyên truyền đến thanh thiếu niên về truyền thống cách mạng của dân tộc, luôn là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là ở cơ sở và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền học tập và làm theo Bác

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, hằng năm, Hội luôn tổ chức quán triệt, học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, hội viên. Trong đó, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Hằng năm, có trên 98% cán bộ, hội viên được nghiên cứu, học tập về các chuyên đề và đăng ký xây dựng chuẩn mực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp đặc điểm, nhiệm vụ của từng địa phương, từng cương vị công tác để thực hiện đạt hiệu quả cao.

Các cấp Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở, linh hoạt, hiệu quả, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên và có nhiều cách làm hay, sáng tạo trên nhiều lĩnh vực, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Qua đó, giúp hội viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội. Từ đó, mỗi hội viên phấn đấu làm theo bằng những việc làm thiết thực nhất, trọng tâm là giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.  

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Huyện Lê Kỳ Tài cho biết: “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của từng cán bộ, hội viên cựu chiến binh. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Động viên cán bộ, hội viên phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tin cậy của Đảng và nhân dân”.

Nêu gương trong các phong trào địa phương

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Huyện thời gian qua là luôn tiên phong, gương mẫu trong vươn lên làm giàu, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương.

Cùng với việc được các cấp Hội trên địa bàn Huyện vận động đóng góp để tạo nguồn Quỹ hội hỗ trợ vốn vay, nhiều hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, thoát nghèo bền vững. Đến nay, Hội Cựu chiến binh Huyện đã không còn hội viên thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Tham gia xây dựng nông thôn mới, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn Huyện luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực vận động hội viên và nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ khi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện đến nay, cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn Huyện đã đã tiên phong hiến 10.067 m2 đất, với tổng trị giá hơn 10 tỉ đồng để mở rộng hẻm, làm đường giao thông nông thôn và đóng góp gần 1.500 ngày công để nâng cấp các tuyến hẻm.

Ngoài ra, hội viên cựu chiến binh còn chủ công xây dựng, nâng cấp được 14 tuyến hẻm, với chiều dài 5,081 km. Từ việc làm của các hội viên đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, là những tấm gương tiêu biểu, tạo động lực cho những hộ dân khác tham gia hưởng ứng hiến đất mở rộng hẻm và đóng góp ngày công, làm bộ mặt nông thôn trên địa bàn Huyện ngày càng khởi sắc.

Qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hầu hết cán bộ, hội viên đã nhận thức và có những chuyển biến tích cực trong việc rèn luyện đạo đức, giữ gìn lối sống và gương mẫu trong công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, quan hệ gần gũi với nhân dân. Từng cán bộ, hội viên luôn giữ gìn phẩm chất cao quý của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, vận dụng lời Bác dạy vào thực tiễn cuộc sống, trở thành những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, đời sống xã hội, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ở các địa phương, góp phần xây dựng quê hương Nhà Bè ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo