Thứ Ba, ngày 14 tháng 8 năm 2018

Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ

Người dân quyên góp cứu trợ tại thùng quyên góp đặt trước cổng Hội Chữ thập đỏ TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã phát động quyên góp cứu trợ khẩn cấp đến đồng bào các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do thiên tai. 

Theo đó, từ nay đến hết tháng 12/2017, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tiếp nhận tiền mặt và hàng hóa do mọi cá nhân, tổ chức ủng hộ. Ngoài tiếp nhận quyên góp tại Thành hội và Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức đặt thùng “quyên góp” tại cổng cơ quan Hội; các trục đường giao thông, khu vực chợ và khu dân cư để mọi người dân thuận tiện ủng hộ.

Tại buổi phát động, các cấp hội và các tổ chức, cá nhân đã đóng góp được 565 triệu đồng. Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Nguyễn Hoàng Ân cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 25-28/10, Hội Chữ thập đỏ TP sẽ tổ chức 2 đoàn trực tiếp đi cứu trợ 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, với tổng kinh phí hỗ trợ 500 triệu đồng. Trước mắt, để kịp thời trợ giúp khẩn cấp đến người dân, ngày 13/10, Hội Chữ thập đỏ TP sẽ chuyển khoản 200 triệu đồng đến 4 tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Sơn La và Hòa Bình (mỗi tỉnh 50 triệu đồng).

Cũng tại buổi phát động, gia đình bà Trần Thị Xuân Lan, quận Thủ Đức và gia đình ông Mai Tấn Lợi, quận Bình Tân đã gửi 25 triệu đồng trợ giúp đến phóng viên Đinh Hữu Dư, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái ngày 11/10.

Anh Huy

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).