Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình sẽ tập trung tuyên truyền ứng dụng “Giọt máu vàng”

Đồng chí Trần Trường Sơn trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/1, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Thị Thu Sương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong năm 2021, với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ quận và cơ sở chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch và công tác hội đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đã kết nạp 2.265 hội viên mới và 176 tình nguyện viên; thực hiện các công tác xã hội nhân đạo ước tính tổng trị giá trên 10 tỷ đồng; 40.089 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương được Hội quan tâm, giúp đỡ…

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Trần Trường Sơn và Nguyễn Hoàng Long biểu dương những cố gắng mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ quận Tân Bình đã thực hiện trong năm. Các đồng chí cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ quận cần phát huy hơn nữa những thế mạnh đã đạt được trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, thành lập các đội tình nguyện viên hỗ trợ các trạm y tế phường trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và tập trung tuyên truyền ứng dụng “Giọt máu vàng” đến các ban ngành đoàn thể… để cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân hiểu rõ về ứng dụng này, vận động nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào hội. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào hội.

Ứng dụng “Giọt máu vàng” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng Hội Tin học TPHCM thiết lập với một chương trình hiến máu chung giữa Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học. Ứng dụng “Giọt máu vàng” và website giotmauvang.org.vn sẽ tạo điều kiện cho người hiến máu tình nguyện đăng ký và tham gia hiến máu dễ dàng, nhằm xây dựng cộng đồng người hiến máu tình nguyện, cộng đồng người có nhóm máu hiếm để nâng cao hiệu quả truyền thông trong công tác vận động, tôn vinh những người có thành tích hiến máu nhân đạo.

Dịp này, 11 cá nhân đã được nhận Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 6 cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”; 4 tập thể, 23 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TPHCM; 11 tập thể, 26 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND quận về công tác hiến máu tình nguyện... Hội Chữ thập đỏ quận tặng Giấy khen cho 39 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021.

Nguyễn Thị Luân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo