Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Hội Chữ Thập đỏ quận Gò Vấp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/12, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Vũ, Chánh Văn phòng Hội CTĐ TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Thanh Nhàn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Lê Thị Vịnh, Chủ tịch Hội CTĐ quận.

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội CTĐ quận và các cơ sở Hội 16 phường đã nỗ lực triển khai, tổ chức các phong trào CTĐ, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo và phong trào hiến máu tình nguyện. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các cấp Hội đã vận động chăm lo 6.052 suất quà cho người nghèo, người khiếm thị, nạn nhân chất độc da cam, những người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; vận động trợ cấp thường xuyên cho 1.274 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật,...; chăm lo 35.416 suất cơm tình thương, bữa ăn người già với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, đã có 6.321 lượt cán bộ hội viên, tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, các cơ sở Hội CTĐ đã tích cực tuyên truyền, vận động, chăm lo cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, người yếu thế, người bán vé số và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19… Đặc biệt, mô hình “Oxy yêu thương” đã hỗ trợ 74 trường hợp cấp cứu người nhiễm Covid-19, đồng thời hỗ trợ hiệu quả các trạm y tế phường, trạm y tế lưu động và điểm cấp cứu khi có các trường hợp liên quan đến công tác cấp cứu oxy.

Phong trào vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục được tăng cường. Đến nay, Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức 51 điểm hiến máu lưu động, vận động 5.011 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện với 6.615,8 đơn vị máu, đạt 73,12% chỉ tiêu đề ra. Phong trào CTĐ trường học tiếp tục được củng cố. Công tác kiện toàn, củng cố tổ chức Hội và phát triển Hội viên được quan tâm. Trong năm 2021, Hội CTĐ quận đã chuẩn y bổ sung 06 nhân sự Chủ tịch Hội CTĐ cấp phường; phát triển 98 hội viên mới và 45 tình nguyện viên. Đặc biệt, Hội CTĐ quận đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy địa phương, đơn vị chỉ đạo tổ chức thành công 100% đại hội cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội CTĐ quận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thị Thu Hoài ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động phong trào CTĐ năm 2021. Đồng chí nhấn mạnh: các mô hình “Oxy yêu thương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chương trình “Bữa cơm người già”, “Chia sẻ bữa cơm với tuyến đầu”, “Những túi gạo yêu thương”… do Hội CTĐ tổ chức đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng, từ đó xuất hiện nhiều gương “Hoa việc thiện”; hoạt động xã hội nhân đạo của Hội như cấp số nhân, được mọi người dân tin tưởng và tham gia…

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thị Thu Hoài đề nghị thời gian tới các cấp Hội cần tập trung tinh thần, đoàn kết thực hiện thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận lần thứ IX, đồng thời cùng chính quyền thực hiện chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn ảnh khó khăn, trẻ em mồ côi...

Dịp này, Hội CTĐ quận Gò Vấp đã tổ chức tuyên dương 44 gương “Hoa việc thiện” cấp quận; 15 tập thể cơ sở Hội cùng 18 cá nhân vinh dự nhận giấy khen của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và của UBND TPHCM.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo