Thứ Sáu, ngày 10 tháng 4 năm 2020

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 15 hứa hẹn nhiều đổi mới, ấn tượng

Ban tổ chức chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/8, tại Trung tâm Báo chí TPHCM đã diễn ra buổi họp báo về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 15 năm 2019. Tham dự buổi họp báo có Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Trần Hùng Việt; Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Nguyễn Thị Ánh Hoa; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Lê Trương Hiền Hoà; Phó Chủ tịch Tập đoàn Informa Makets Châu Á Michael Duck.

Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (International Travel Expo Ho Chi Minh City - ITE HCMC) đã khẳng định được thương hiệu và là sự kiện du lịch thường niên, có uy tín trong khu vực tiểu vùng Sông Mêkông ở cả thị trường trong và ngoài nước, thu hút hàng trăm đơn vị trưng bày cũng như người mua quốc tế. Bên cạnh đó, ITE HCMC còn được chứng nhận là sự kiện du lịch quốc gia được tổ chức bởi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam cũng như được sự hỗ trợ của Liên minh Du lịch năm quốc gia trong khu vực Hạ nguồn Sông Mêkông.

Tiếp nối thành công đó, ITE HCMC lần thứ 15 năm 2019 với chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với Châu Á” sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 7/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ năm nay tiếp tục tăng trưởng về chất và lượng, thu hút sự tham gia đông đảo của công chúng trong nước cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tính đến nay đã có 315 gian hàng tham gia (tăng 366% so với năm 2005) với tổng diện tích sảnh là 8.800 m2 (tăng 550% so với năm 2005) và 45 đơn vị tỉnh, thành trong cả nước (tăng 450% so với năm 2005). Ngoài ra, Hội chợ còn tổ chức chuỗi sự kiện như diễn đàn, hội nghị, hội thảo nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch cùng với hơn 10 hoạt động bên lề phong phú hứa hẹn mang đến một sự kiện quy mô, ấn tượng, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch khu vực Hạ nguồn Sông Mêkông.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2018 thu hút đông đảo công chúng đến tham quan Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM 2018 thu hút đông đảo công chúng đến tham quan

Ngoài ra, điểm mới của ITE HCMC năm nay chính là việc triển khai mô hình không giấy đối với tất cả các hội nghị, hội thảo, diễn đàn... trong khuôn khổ sự kiện. Bên cạnh việc đăng ký và xác nhận tham dự Hội thảo, các đại biểu và khách mời sẽ được nhận và xem toàn bộ tài liệu liên quan cũng như có thể đặt câu hỏi trực tiếp trên website https://tourismevents.vn/home.

Hội chợ năm nay còn giới thiệu ứng dụng di động chính thức của ITE HCMC 2019, một nền tảng giúp cho khách tham quan truy cập nhanh chóng và dễ dàng để cập nhật những thông tin mới nhất về Hội chợ như các sự kiện, sơ đồ mặt bằng tổng thể cũng như danh sách các đơn vị triển lãm,… Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tham gia vào một loạt các trò chơi để giành giải thưởng (Play Games & Win Prizes), chụp ảnh và chia sẻ những bức ảnh thú vị tại Hội chợ (Photo Wall) trên ứng dụng.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo