Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Học sinh trung học thi sáng tác ảnh với chủ đề “Tổ ấm”

Các thí sinh vào vòng chung kết tại hội thi sáng tác ảnh lần thứ XII năm học 2018-2019

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, sau thời gian phát động, hội thi “Sáng tác ảnh” lần thứ XIII năm học 2019-2020 đã chọn ra được 123 tác phẩm của học sinh THPT và 73 tác phẩm của học sinh THCS tiếp tục dự thi vòng chung kết với chủ đề “Tổ ấm”.

Ở vòng thi chung kết, Ban tổ chức cho biết thí sinh tham gia dự thi hãy ghi lại những hình ảnh đẹp theo chủ đề này bằng tài năng và sự sáng tạo trong nghệ thuật nhiếp ảnh của mình. Chủ đề “Tổ ấm” với các gợi ý về hình ảnh mái ấm gia đình thân thương. Đó là những hình ảnh thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết giữa những thành viên trong gia đình: cả nhà cùng tập thể dục buổi sáng; cả nhà quây quần bên mâm cơm chiều; cha mẹ chăm sóc con cái, con cái phụ giúp cha mẹ. Đó là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cảnh vật và con người nơi mái ấm gia đình: khoảnh khắc người cháu rót li nước trà nóng tỏa hương thơm ngát mời ông bà uống; khoảnh khắc cậu em ngồi vào góc học tập thân quen; khoảnh khắc người mẹ lau mồ hôi trán khi ngồi bên bếp lửa hồng chuẩn bị bữa cơm chiều; khoảnh khắc thềm nhà thân yêu sáng ánh nắng chiều;…

Ảnh dự thi được chụp trong thời gian từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 10/5/2020 (không được sử dụng ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm, ảnh ghép). Ảnh chụp dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng hay đơn sắc nhưng phải là ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi ngày 15/5/2020.

Ban tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi từ ngày 15/4/2020. Ảnh dự thi có thể là ảnh Đơn hoặc ảnh Bộ (từ 5 đến 12 ảnh), gửi về địa chỉ trang web: tuoixanh.tuoitre.vn. Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ (có dấu): Tên tác phẩm, chụp ở đâu, khi nào, nhân vật hoặc sự kiện gì với lời giải thích càng rõ về câu chuyện trong ảnh càng tốt.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo