Chủ Nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Học sinh tiểu học nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/9, Trưởng phòng GD-ĐT Quận 2 Nguyễn Phúc Huy Tùng xác nhận có 20 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (Quận 2) nhập viện theo dõi tại Bệnh viện Quận 2 nghi do ngộ độc thức ăn.

Cụ thể, trưa thứ sáu (11/9) học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã ăn bánh canh tôm, bữa xế là bánh su kem. Từ chiều 12/9 đến sáng 13/9, 20 em học sinh có biểu hiện bất thường, nhập viện tại Bệnh viện Quận 2 với cùng biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài. Hiện phòng y tế, phòng GD-ĐT đã phối hợp lấy mẫu thức ăn tại trường nhằm phục vụ công tác kiểm tra.

Theo đại diện phòng GD-ĐT, bữa ăn trưa của học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có cùng nguồn cung thực phẩm với bữa ăn trưa của một trường tiểu học khác ở gần đó là Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (hai trường đều có bếp ăn riêng), nhưng học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi chưa phát hiện dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, về thực đơn bữa xế, trong khi Trường Tiểu học Bình Trưng Đông cho học sinh ăn bánh su kem (do một công ty cung cấp thực phẩm đặt làm ở một nơi khác) thì học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi ăn bánh flan.

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, trong chiều tối ngày 12/9 và sáng 13/9, đơn vị đã tiếp nhận 20 học sinh của Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, Quận 2 với các biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá… nghi ngộ độc thực phẩm. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tập trung điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy và truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhi. Đến thời điểm này, sức khỏe của các em học sinh đã ổn định, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

H.Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo