Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hóc Môn: Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam và trao học bổng

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐ Da cam/Dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội NNCĐ Da cam/Dioxin TPHCM Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ trao học bổng cho học sinh THPT.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/8, Hội Nạn nhân chất độc (NNCĐ) Da cam/Dioxin huyện Hóc Môn tổ chức Kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022); Sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm và trao học bổng cho con, em nạn nhân năm học 2021 - 2022. Tham dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐ Da cam/Dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội NNCĐ Da cam/Dioxin TPHCM Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Chủ tịch Hội NNCĐ Da cam/Dioxin huyện Đỗ Ngọc Thắng ôn lại những năm tháng chiến tranh, những mất mát hy sinh của người đi trước và hậu quả nặng nề của nạn nhân chất độc da cam còn ở lại. Cùng với đó là những hoạt động ý nghĩa của Hội NNCĐ Da cam/Dioxin từ Trung ương đến cơ sở đối với các nạn nhân da cam trong thời gian qua.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội NNCĐ Da cam/Dioxin huyện Hóc Môn đã kịp thời chăm lo đời sống vật chất cho nạn nhân, kịp thời thăm hỏi, động viên nạn nhân khi có hữu sự… Điển hình như: Vận động chăm lo tặng 175 suất quà với tổng kinh phí 95 triệu đồng cho hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán 2022; kịp thời thăm hỏi hội viên khi ốm đau, bệnh nặng không đi lại được. Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 7 nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Kỷ niệm 47 năm ngày Miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước; giới thiệu Hội NNCĐ Da cam/Dioxin TPHCM hỗ trợ 15 triệu đồng cho 1 nạn nhân làm vốn sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NNCĐ Da cam/Dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội NNCĐ Da cam/Dioxin TPHCM Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam đã phải gánh chịu trong nhiều năm qua; mong các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, sống tốt và vui với gia đình. Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương những hoạt động ý nghĩa, kịp thời của Hội NNCĐ Da cam/Dioxin huyện Hóc Môn trong công tác nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nạn nhân da cam.

Trong thời gian tới, đồng chí Trần Ngọc Thổ đề nghị Hội NNCĐ Da cam/Dioxin huyện cố gắng tranh thủ mọi nguồn lực, vận động các mạnh thường quân tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân, góp phần xoa dịu sự mất mát, thiệt thòi.

Dịp này, Hội tặng 22 suất học bổng với số tiền chăm lo 17.200.000 đồng cho con, em nạn nhân có điều kiện để tiếp tục đến trường. Trong đó, học sinh Tiểu học có 6 suất, mỗi suất 600.000 đồng; Học sinh THCS có 12 suất, mỗi suất 800.000 đồng và 4 suất THPT, mỗi suất 1.000.000 đồng.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo