Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng dịch Covid -19

Đại diện Quỹ Steve Bùi và những người bạn trao quà cho sinh viên quốc tế

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ Steve Bùi và những người bạn do ông Bùi Văn Tuấn - Kiều bào Nhật Bản sáng lập đã phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Ban tổ chức trao 420 suất quà trị giá hơn 200 triệu đồng cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường: Đại học Bách Khoa; Đại học Xây dựng; Học Viện Ngân hàng; Đại học Thuỷ Lợi; Đại học Giao thông vận tải; Đại học Kiến Trúc… Các phần quà gồm gạo, thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng.

Ông Steve Bùi cho biết: đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Trong đó hoạt động giáo dục đào tạo cũng bị tác động không kém. Thấu hiểu những khó khăn mà sinh viên quốc tế tại Việt Nam đang trải qua gần 2 năm chưa được về nước thăm gia đình, người thân, những món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên giúp các bạn sinh viên quốc tế cảm thấy ấm áp và thêm hiểu tấm long nhân ái nghĩa tình của người Việt Nam dành cho các bạn.

Ông Chantha Phon Kham Ma Ni Chan – Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam rất xúc động với tình cảm mà các tổ chức và nhân dân Việt Nam dành cho lưu học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Lào. Trong lúc khó khăn, nhà trường, các tổ chức đã quan tâm, chia sẻ đây là nguồn động viên to lớn cũng như thể hiện tình đoàn kết hữu nghĩ gắn bó lâu dài giữa 2 dân tộc, đến nay chưa có sinh nào của Lào bị nhiễm Covid -19 và nhiều em đã được tạo điều kiện để tiêm vaccine.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ mang lại những giá trị to lớn và vun đắp thêm tình cảm quốc tế cao cả, giúp các bạn sinh viên quốc tế thêm yêu và gắn bó với Việt Nam, một dân tộc nhân văn, thân thiện và hiếu khách.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo