Thứ Năm, ngày 17 tháng 8 năm 2017

Hỗ trợ hộ nghèo có nhà cửa bị nước biển cuốn trôi ở Bình Thuận

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/6, tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, do đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến trao quà, hỗ trợ cho 30 hộ dân nghèo bị trôi và sập nhà tại xã biển Tiến Thành do bị nước biển xâm thực mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam TPHCM đã chia sẻ những khó khăn khi hay tin có trên 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng về nhà cửa do nước biển xâm thực mạnh, kéo theo nhiều nhà cửa của người dân bị trôi và sập nhà… Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Tấn Ngời đã trao quà đến các hộ dân mỗi hộ 5 triệu đồng, với đợt đầu là 150 triệu đồng, nhằm sẻ chia những thiệt hại nặng nề của bà con nghèo.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết Nguyễn Thị Ánh cho biết, trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm cho nhiều gia đình nghèo ở các xã ven biển của TP Phan Thiết thiệt hại rất nặng nề. Trong những tháng gần đây, nước biển xâm thực mạnh, đã cuốn trôi hơn 300 căn nhà của bà con nghèo, trong đó có 187 căn bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn, làm cho nhiều hộ dân nghèo nay đang phải sống tạm bợ và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Hiện  UBND tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết đã có chủ trương thực hiện ngay việc cấp nền nhà tại một dự án có hạ tầng hoàn chỉnh trong TP Phan Thiết và hỗ trợ mỗi hộ nghèo 35 triệu đồng xây nhà tình thương, đáp ứng trước mắt chỗ ở cho bà con, không có điều kiện đi mua nhà nơi khác. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết mong đón nhận tình cảm của đồng bào trong nước, cũng như TPHCM chia sẻ để cùng chính quyền địa phương cùng hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, mất mát khi đã bị nước biển xâm thực trôi nhà do nước biển cuốn trôi” – đồng chí Nguyễn Thị Ánh bày tỏ.

Phạm Bá Nhiễu

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/8/2017

* Ngày 16/8, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức hội thảo “Khoa học dữ liệu trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Thách thức và cơ hội của chúng ta”. Hội thảo có sự tham gia của 200 đại biểu là các nhà khoa học về lĩnh vực khoa học dữ liệu, lãnh đạo sở khoa học - công nghệ và thông tin - truyền thông các địa phương khu vực phía Nam; các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ quan điểm, tình hình thực tế, kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng khoa học dữ liệu của nhiều nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thảo luận về vai trò của khoa học dữ liệu trong hoạt động phát triển kinh tế của Việt Nam. (S.Hải)

* Đến ngày 15/8, 36/36 đảng bộ, chi bộ cơ sở Khối Bộ Xây dựng tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 - Ban chấp hành Trung ương khóa XII của Đảng với trên 1900 đảng viên tham gia học tập. Trong đó, một số đảng bộ, chi bộ cơ sở còn kết hợp thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây, những thuận lợi và khó khăn đối với nền kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm, quyết tâm của Chính phủ đạt mục tiêu phát triển kinh tế 6,7% trong cả năm 2017.(Xuân Ngọc) 

Tin vắn ngày 15/8/2017

* Từ ngày 15 đến 29/8, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức Trại Sáng tác năm 2017 với sự tham gia của 30 tác giả viết kịch bản sân khấu (có 10 tác giả cải lương) tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Tại Trại Sáng tác, các tác giả sẽ cùng trao đổi và được các tác giả, đạo diễn nhiều kinh nghiệm của sân khấu TP đóng góp ý kiến để hoàn thiện kịch bản. Các kịch bản được lựa chọn tham gia Trại Sáng tác lần này thể hiện đa dạng đề tài về lịch sử, truyền thống dân tộc, đời sống xã hội TP và nổi bật là chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 15/8, Quân khu 7 đã tổ chức khai mạc đợt kiểm tra chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã trong Lực lượng vũ trang quân khu. Nội dung kiểm tra gồm: Soạn thảo văn kiện công tác Đảng – công tác chính trị; văn kiện tác chiến; điều lệnh; bắn súng và lý thuyết chung về kiến thức quân sự. Đợt kiểm tra  diễn ra trong 3 ngày. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu cho biết, đợt kiểm tra là dịp để sát hạch chất lượng, đánh giá trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy của đội ngũ cán bộ quân sự quận, huyện. (Đỗ Linh)

* Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ Việt nam Quận 1 tổ chức tập huấn chuyên đề Nâng cao hiệu quả việc giám sát thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 23/10/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện quy chế MTTQ Việt Nam giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư trên địa bàn Quận 1 cho 160 đại biểu là cán bộ chủ chốt của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và 10 phường; thành viên tổ giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1; tổ dư luận xã hội của MTTQ quận và Ban công tác Mặt trận 66 khu phố. (Ngọc Tiến)

Tin vắn ngày 14/8/2017

* Ngày14/8, Trường Quân sự Quân khu 7 đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 2 (khóa 12) năm 2017. Trong nửa tháng học tập, học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về quốc phòng - an ninh; phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam… Kết quả kiểm tra có 68 học viên giỏi, 39 học viên khá; 100% học viên được trao giấy chứng nhận học tập. (Đỗ Linh)

* Sáng 14/8, Công đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể Quận 1 tổ chức phát động cán bộ, công nhân viên ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt.

Trong buổi sáng 14/8, các đơn vị đã quyên góp, ủng hộ được 17.644.000 ngàn đồng. (Xuân Thanh)