Thứ Hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017

Hỗ trợ hộ nghèo có nhà cửa bị nước biển cuốn trôi ở Bình Thuận

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/6, tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, do đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến trao quà, hỗ trợ cho 30 hộ dân nghèo bị trôi và sập nhà tại xã biển Tiến Thành do bị nước biển xâm thực mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam TPHCM đã chia sẻ những khó khăn khi hay tin có trên 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng về nhà cửa do nước biển xâm thực mạnh, kéo theo nhiều nhà cửa của người dân bị trôi và sập nhà… Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Tấn Ngời đã trao quà đến các hộ dân mỗi hộ 5 triệu đồng, với đợt đầu là 150 triệu đồng, nhằm sẻ chia những thiệt hại nặng nề của bà con nghèo.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết Nguyễn Thị Ánh cho biết, trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm cho nhiều gia đình nghèo ở các xã ven biển của TP Phan Thiết thiệt hại rất nặng nề. Trong những tháng gần đây, nước biển xâm thực mạnh, đã cuốn trôi hơn 300 căn nhà của bà con nghèo, trong đó có 187 căn bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn, làm cho nhiều hộ dân nghèo nay đang phải sống tạm bợ và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Hiện  UBND tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết đã có chủ trương thực hiện ngay việc cấp nền nhà tại một dự án có hạ tầng hoàn chỉnh trong TP Phan Thiết và hỗ trợ mỗi hộ nghèo 35 triệu đồng xây nhà tình thương, đáp ứng trước mắt chỗ ở cho bà con, không có điều kiện đi mua nhà nơi khác. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết mong đón nhận tình cảm của đồng bào trong nước, cũng như TPHCM chia sẻ để cùng chính quyền địa phương cùng hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, mất mát khi đã bị nước biển xâm thực trôi nhà do nước biển cuốn trôi” – đồng chí Nguyễn Thị Ánh bày tỏ.

Phạm Bá Nhiễu

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)

Tin vắn ngày 20/10/2017

* Chiều 20/10, tại TPHCM, Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện Forbes Talks chủ đề “Tương lai của giáo dục”. Chương trình có sự tham dự của 350 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách... Các diễn giả đã trình bày và thảo luận xoay quanh các nội dung: Cách mạng hóa cách dạy và học tiếng Anh, Giải pháp giáo dục toàn diện, Xây dựng mô hình giáo dục bền vững, Giáo dục theo xu hướng STEM hay khai phóng?... mang đến những xu hướng mới nhất trong đầu tư và giáo dục, các chương trình giáo dục phi chính quy về khoa học, kỹ thuật (STEM), về nghệ thuật. (Anh Huy)

* Sáng 20/10, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Bình Chánh phối hợp tổ chức bồi dưỡng kỹ năng công tác khoa giáo và công tác quản lý hoạt động văn hóa - văn nghệ cơ sở năm 2017 cho báo cáo viên, tuyên truyền viên. Buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác khoa giáo, tầm quan trọng về sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác này, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn và đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. (Quốc Hiếu)

* Chiều 19/10, Công đoàn khối các ơ quan Đảng quận Tân Bình tổ chức hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình” nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội thi đã hu hút gần 100 đoàn viên công đoàn tham dự. Kết quả Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. (Nguyễn Thị Luân)