Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018

Hỗ trợ hộ nghèo có nhà cửa bị nước biển cuốn trôi ở Bình Thuận

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/6, tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, do đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến trao quà, hỗ trợ cho 30 hộ dân nghèo bị trôi và sập nhà tại xã biển Tiến Thành do bị nước biển xâm thực mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam TPHCM đã chia sẻ những khó khăn khi hay tin có trên 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng về nhà cửa do nước biển xâm thực mạnh, kéo theo nhiều nhà cửa của người dân bị trôi và sập nhà… Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Tấn Ngời đã trao quà đến các hộ dân mỗi hộ 5 triệu đồng, với đợt đầu là 150 triệu đồng, nhằm sẻ chia những thiệt hại nặng nề của bà con nghèo.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết Nguyễn Thị Ánh cho biết, trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm cho nhiều gia đình nghèo ở các xã ven biển của TP Phan Thiết thiệt hại rất nặng nề. Trong những tháng gần đây, nước biển xâm thực mạnh, đã cuốn trôi hơn 300 căn nhà của bà con nghèo, trong đó có 187 căn bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn, làm cho nhiều hộ dân nghèo nay đang phải sống tạm bợ và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Hiện  UBND tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết đã có chủ trương thực hiện ngay việc cấp nền nhà tại một dự án có hạ tầng hoàn chỉnh trong TP Phan Thiết và hỗ trợ mỗi hộ nghèo 35 triệu đồng xây nhà tình thương, đáp ứng trước mắt chỗ ở cho bà con, không có điều kiện đi mua nhà nơi khác. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết mong đón nhận tình cảm của đồng bào trong nước, cũng như TPHCM chia sẻ để cùng chính quyền địa phương cùng hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, mất mát khi đã bị nước biển xâm thực trôi nhà do nước biển cuốn trôi” – đồng chí Nguyễn Thị Ánh bày tỏ.

Phạm Bá Nhiễu

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 24/4/2018

* Ngày 24/4, Quận ủy Thủ Đức tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nghiên cứu nắm bắt dư luận xã hội năm 2018 cho cán bộ làm công tác nghiên cứu dư luận xã hội và cộng tác viên dư luận xã hội của quận. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến về kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội và cách xử lý những thông tin từ dư luận xã hội, báo chí, mạng xã hội phản ánh. (Trần Thanh)

* Ngay 23/4, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6 tổ chức khai Hội thao Quốc phòng năm 2018 cho hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ LLVT quận. Hội thao gồm các nội dung thi đấu của khối dân quân 10 phường và tự vệ các cơ quan, doanh nghiệp như: Điều lệnh đội ngũ; ba môn thể thao quân sự phối hợp; bơi và bơi ứng dụng; bắn các loại súng AK, CKC, súng hơi, Cối 60mm, DKZ 82mm; võ chiến đấu tay không; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; bắn nỏ; dân quân điều hòa giao thông; mô hình học cụ huấn luyện, nhận thức chính trị, pháp luật, quân y... Hội thao diễn ra đến ngày 4/5/2018. (Hồ Tấn Chí)

* Chiều 23/4, UBND Quận 2 và Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Quận 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị Quyết 54/2017/QH14 và các văn bản liên quan cho hơn 200 cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn quận. Báo cáo viên đã trình bày về sự cần thiết của Nghị quyết 54 và đi sâu phân tíchnhững vấn đề cần quan tâm, như: Quản lý đất đai; Quản lý đầu tư; Quản lý tài chính - ngân sách nhà nước; Cơ chế uỷ quyến và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc TP quản lý. (Văn Thành)

Tin vắn ngày 23/4/2018

* Ngày 22/4, Quận Đoàn Thủ Đức tổ chức ngày hội thanh thiếu nhi với an toàn giao thông, với các hoạt động sôi nổi như: sân chơi an toàn giao thông cho thanh thiếu nhi, hội thi trang trí mũ bảo hiểm, hội thi vẽ tranh cổ động với chủ đề "an toàn giao thông"; tập huấn kiến thức an toàn giao thông đường bộ; thực hành lái xe an toàn; tổ chức diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ; chương trình thay nhớt miễn phí cho người dân; thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có người thân bị tai nạn giao thông...  Trong ngày hội, ban tổ chức đã tặng mũ bảo hiểm cho các em thanh thiếu nhi gắn với thông điệp "Trao mũ, trao yêu thương" và ra mắt Câu lạc bộ Báo cáo viên tuyên truyền an toàn giao thông. (Trần Thanh)

* Ngày 22/4, nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), UBND Quận 3 phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 3 và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2018 với sự tham gia của gần 500 cán bộ, nhân viên và người dân trên địa bàn quận. Ngày hội diễn ra các hoạt động sôi nổi như Chương trình biểu diễn văn nghệ Giai điệu quê hương kết hợp các loại nhạc cụ dân tộc; Liên hoan ẩm thực với những món ăn đặc trưng, đặc sắc của các dân tộc đang sinh sống và làm việc tại Quận 3; Hội thi trình diễn trang phục cưới hỏi của đồng bào dân tộc thiểu số… (Hà Châu)