Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2018

Hỗ trợ hộ nghèo có nhà cửa bị nước biển cuốn trôi ở Bình Thuận

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tặng quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/6, tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, do đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đến trao quà, hỗ trợ cho 30 hộ dân nghèo bị trôi và sập nhà tại xã biển Tiến Thành do bị nước biển xâm thực mạnh.

Đồng chí Nguyễn Tấn Ngời, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam TPHCM đã chia sẻ những khó khăn khi hay tin có trên 300 hộ dân bị ảnh hưởng nặng về nhà cửa do nước biển xâm thực mạnh, kéo theo nhiều nhà cửa của người dân bị trôi và sập nhà… Thay mặt đoàn, đồng chí Trần Tấn Ngời đã trao quà đến các hộ dân mỗi hộ 5 triệu đồng, với đợt đầu là 150 triệu đồng, nhằm sẻ chia những thiệt hại nặng nề của bà con nghèo.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết Nguyễn Thị Ánh cho biết, trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm cho nhiều gia đình nghèo ở các xã ven biển của TP Phan Thiết thiệt hại rất nặng nề. Trong những tháng gần đây, nước biển xâm thực mạnh, đã cuốn trôi hơn 300 căn nhà của bà con nghèo, trong đó có 187 căn bị nước biển cuốn trôi hoàn toàn, làm cho nhiều hộ dân nghèo nay đang phải sống tạm bợ và cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

“Hiện  UBND tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết đã có chủ trương thực hiện ngay việc cấp nền nhà tại một dự án có hạ tầng hoàn chỉnh trong TP Phan Thiết và hỗ trợ mỗi hộ nghèo 35 triệu đồng xây nhà tình thương, đáp ứng trước mắt chỗ ở cho bà con, không có điều kiện đi mua nhà nơi khác. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Thiết mong đón nhận tình cảm của đồng bào trong nước, cũng như TPHCM chia sẻ để cùng chính quyền địa phương cùng hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, mất mát khi đã bị nước biển xâm thực trôi nhà do nước biển cuốn trôi” – đồng chí Nguyễn Thị Ánh bày tỏ.

Phạm Bá Nhiễu

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/1/2018

* Sáng 16/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 tổ chức cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ 15 cơ sở hội học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; và công tác dân số trong tình hình mới”. (Xuân Thanh)

* UBND TPHCM vừa duyệt mức trợ giá đưa rước học sinh, sinh viên theo hình thức hợp đồng áp dụng cho năm học 2017 - 2018. Theo đó, mức trợ giá chung trên địa bàn TP (tối đa 2 lượt/ngày) là 2.830 đồng/học sinh, sinh viên/lượt; mức trợ giá riêng cho địa bàn huyện Cần Giờ (tối đa 4 lượt/ngày) là 3.537 đồng/học sinh, sinh viên/lượt. (Đình Lý).

* UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi năm học 2017 – 2018 đối với 287 thí sinh dự thi. Trong đó có 55 thí sinh dự thi giáo viên bậc mầm non, 139 thí sinh dự thi giáo viên bậc trung học cơ sở và 93 thí sinh dự thi giáo viên trung học cơ sở. Qua thi tuyển, UBND huyện Củ Chi đã công nhận 188 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2017 – 2018. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 15/1/2018

* Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu Xuân hồng” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động. Đã có 105 giáo viên, người lao động của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn hiến hơn 134 đơn vị máu. Trong đó, có 32 ca hiến 250ml máu, 73 ca 350ml máu. (Ngọc Tiến)

* Sáng 13/1, Ban Thường vụ Quận Đoàn cùng Ban Chỉ huy Quân sự quận và Ban Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận Bình Tân phối hợp tổ chức Giải việt dã truyền thống thanh niên Bình Tân tại đường Vành Đai Trong (P. Bình Trị Đông B). Hơn 400 vận động viên đã tham gia chạy việt dã với cự ly 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Kết quả chung cuộc, giải Nhất nam thuộc về ông Lưu Chí Giang, Đoàn P. Bình Hưng Hoà B; giải Nhất nữ thuộc về bà Nguyễn Thị Mỹ Hậu, Công ty TNHH Kayuen Việt Nam. (Mai Tuyền)