Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Hỗ trợ đào tạo nghề giúp các hộ dân có điều kiện thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống

Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đăng ký các công trình, chỉ tiêu thực hiện Đề án giai đoạn 2022 – 2025.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo” giai đoạn 2017 – 2022. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tập trung tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là người dân thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nâng cao nhận thức về việc học nghề để có việc làm ổn định. Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 cũng đã kịp thời hướng dẫn hệ thống Mặt trận các phường tổ chức triển khai Đề án học nghề đến các Ban công tác Mặt trận Khu phố, tổ dân phố, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường. Qua đó, 13/13 phường đã tổ chức 39 lượt tuyên truyền với 1.880 lượt người tham dự.

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tuyên dương các cá nhân thực hiện tốt Đề án giai đoạn 2017 – 2022. Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tuyên dương các cá nhân thực hiện tốt Đề án giai đoạn 2017 – 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Trúc Mai, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 nhận định Đề án hỗ trợ khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo là một chương trình thể hiện sự nỗ lực lớn của Quận 4 trong công tác hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần gia tăng thu nhập và từng bước thoát nghèo bền vững. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông về các chính sách, ưu đãi hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, nhất là công tác đào tạo nghề cho người lao động; động viên, khuyến khích người dân hiểu đúng, hiểu rõ về ý nghĩa, lợi ích lâu dài của Đề án hỗ trợ đào tạo nghề. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ và tăng cường công tác kiểm tra, sơ kết Đề án để có định hướng, tháo gỡ kịp thời những khó khăn; tập trung nghiên cứu đa dạng cách thức đào tạo nghề cho học viên, đặc biệt là hình thức đào tạo nghề trực tuyến để tạo điều kiện cho nhiều học viên được tiếp cận chương trình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 cũng đề nghị đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp, tham khảo các tiêu chuẩn, yêu cầu của doanh nghiệp để định hướng cho học viên vừa có thể học nghề, vừa yên tâm về đầu ra, cơ hội phát triển nghề nghiệp

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đã đăng ký các công trình, chỉ tiêu thực hiện Đề án giai đoạn 2022 – 2025. Trường dạy tiếng Anh và dạy nghề Thăng Long cũng đã trao phiếu đăng ký học nghề cho 25 học viên. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 đã tuyên dương 5 cá nhân tham gia tốt Đề án, hoàn thành các khóa học nghề trong giai đoạn 2017 – 2022 và hiện nay đã có việc làm, thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo