Chủ Nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Hỗ trợ 16 tấn gạo tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn

Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận gạo do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM hỗ trợ

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trưa 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM trao tặng 16 tấn gạo và cây “ATM gạo” đặt tại địa chỉ số 77/64, đường Phạm Đăng Giản, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, nhằm hỗ trợ cho người khó khăn của quận Bình Tân.

Dự kiến cây “ATM gạo” này sẽ cấp phát gạo miễn phí cho người dân trong vòng 2 tháng. Đây là cây ATM thứ 5 của quận Bình Tân. Bình quân mỗi cây “ATM gạo” phục vụ người dân 3 tấn gạo/ ngày. Riêng ATM gạo Bình Trị Đông B là 4 tấn/ngày. Mỗi lần người dân nhận 2kg.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy cho biết, phần lớn những hộ nhận gạo là người già yếu, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn hoặc bán vé số dạo. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có việc làm. Những chiếc máy “ATM gạo” ra đời đã thật sự giúp cho mọi người vượt qua cơn khốn khó. Mỗi ngày, 5 cây “ATM gạo” trên địa bàn quận phục vụ hơn 10 tấn gạo. Đến nay, quận đã chăm lo trên 20 tỷ đồng cho người dân.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo