Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

HLV Philippe Troussier: “Tôi không thiên vị khi tuyển chọn cầu thủ”

U19 Việt Nam tại buổi tập đầu tiên ở trung tâm PVF ngày 23/8.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/8, đội U19 Việt Nam đã tiến hành buổi tập luyện đầu tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF (Hưng Yên). Buổi rèn quân đầu tiên diễn ra ở phòng tập thể lực, nhân dịp này HLV Troussier đã tiến hành buổi họp báo, trao đổi thông tin cùng giới truyền thông.

Trả lời câu hỏi về tiêu chí tuyển chọn cầu thủ ở đợt này khi mà một số CLB dù có thành tích nhưng lại có ít cầu thủ được tuyển, như ở SLNA. Ông Troussier nói: “Khi triệu tập cầu thủ, tiêu chí đầu tiên của tôi là không thiên vị bất cứ CLB nào. Tôi nhìn nhận năng lực cá nhân và khả năng hòa nhập của cầu thủ đó với lối chơi chung của đội tuyển. Đối với tôi, một đội tuyển không phải mạnh vì các cầu thủ ở một vài CLB nào đó, mà đội bóng mạnh vì một tập thể đồng đều, toàn diện, đoàn kết”.

Ông cho biết nguyên nhân không gọi lại một số cầu thủ vốn đã được gọi ở 2 lần tập trung trước đây là muốn tạo cơ hội để kiểm tra được nhiều lượt cầu thủ. Ông phân tích: “Tôi có trong tay khoảng 100 cầu thủ để lựa chọn. Căn cứ lịch thi đấu tại giải U19 quốc gia, đợt 1 là các cầu thủ thuộc các CLB không qua được vòng loại. Đợt 2 là các cầu thủ thuộc CLB thi đấu tại Vòng chung kết giải U19 quốc gia. Đợt này, tôi không gọi cầu thủ SLNA là bởi tôi muốn tạo điều kiện cho những cầu thủ mới”. Ông nhấn mạnh là các cầu thủ không được triệu tập cũng có thể hiểu là chưa phù hợp với lối chơi của đội. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn không có cơ hội góp mặt ở chiến dịch sau”.

Vòng chung kết giải U19 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, đồng thời cũng là tuyển chọn các đại biểu châu Á tham dự Vòng chung kết U20 World Cup 2021 diễn ra tại Indonesia. Đội tuyển U19 Việt Nam cùng bảng C với Australia, Saudi Arabia và Lào. Ông Troussier đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu lối chơi của các cầu thủ Australia qua nhận xét: “Đội U19 Australia thời gian qua không tập trung, cũng không có trận đấu nào, vì vậy ban huấn luyện đã thu thập thông tin đối thủ này từ giải U18 Đông Nam Á năm ngoái và các giải đấu trước đó. Hai đội còn lại tôi sẽ tìm hiểu sau, nhưng ưu tiên cho việc thu thập thông tin từ đội Australia”.

Sở dĩ ông chú trọng Australia bởi ở lứa bóng đá trẻ, Australia không quá xa lạ với Việt Nam và khá cân sức. Hai đội được xem là đối thủ cạnh tranh cho 1 trong 2 suất đầu bảng khi Saudi Arabia được nhận diện mạnh nhất bảng, còn Lào thì không được đánh giá cao.

Theo điều lệ giải, khu vực châu Á sẽ có 4 suất tham dự Vòng chung kết U20 World Cup 2021. Do đội chủ nhà Indonesia cũng thi đấu tại Vòng chung kết châu Á mà họ nghiễm nhiên được vào thẳng World Cup, thế nên nếu Indonesia có mặt ở vòng bán kết thì AFC sẽ tiến hành thêm trận tranh play-off để xác định suất còn lại đại diện châu Á tham dự ngày hội bóng đá trẻ thế giới.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo