Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

HĐND TPHCM và Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) tăng cường trao đổi, hợp tác

Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh tiếp ông Kim Won-ki và đoàn công tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/10, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh đã có buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Kim Won-ki, Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh vui mừng cho biết, trong khuôn khổ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc, quan hệ giữa TPHCM và Hàn Quốc tiếp tục có những bước phát triển tốt đẹp, thể hiện qua việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và có nhiều nội dung hợp tác. Trong khuôn khổ chuyến thăm của Phó tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi đến TPHCM tháng 4 vừa qua, hai bên đã ký Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác trên các lĩnh vực khoa học - công nghệ, văn hóa - nghệ thuật, du lịch, giáo dục… Hiện tại, TPHCM đã có quan hệ hữu nghị hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc.

Giới thiệu đôi nét về vai trò và nhiệm vụ của HĐND TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cho biết, HĐND TP rất quan tâm đến việc thiết lập quan hệ với hội đồng các địa phương của Hàn Quốc nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giám sát, quản lý chính quyền địa phương, phục vụ cho quá trình phát triển của các bên. Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh cũng mong muốn HĐND TPHCM và Hội đồng tỉnh Gyeonggi có thể thường xuyên trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ kinh nghiệm, góp phần thắt chặt và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM và Gyeonggi nói riêng, Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Thay mặt đoàn, ông Kim Won-ki, Phó Chủ tịch Hội đồng cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, chuyến thăm lần này của đoàn Hội đồng tỉnh Gyeonggi tại TPHCM giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ và sự hiểu biết giữa TPHCM và tỉnh Gyeonggi nói chung, giữa hai hội đồng nói riêng, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng, ông Kim Won-ki hi vọng tới đây, TPHCM và tỉnh Gyeonggi tiếp tục trở thành đối tác trên nhiều lĩnh vực; mong muốn lãnh đạo TP sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP hoạt động có hiệu quả.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)

Tin vắn ngày 13/10/2018

* Tối 12/10, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (Quận 1), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sắc màu thời gian” gây quỹ ủng hộ các gia đình, cá nhân người có công với đất nước. Quỹ từ chương trình lần này cũng hỗ trợ nguyên chiến sĩ Đội 5 Biệt động Sài Gòn Nguyễn Văn Đực, một trong 15 cảm tử biệt động thành trực tiếp đánh vào Dinh Độc Lập trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. (Ng.Tuyết)