Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Hầu hết các đội bóng chỉ có 1 tuần vui Xuân

CLB TPHCM và CLB Sài Gòn đang được người hâm mộ TPHCM đặt nhiều kỳ vọng ở mùa bóng mới.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo lịch thi đấu năm 2020 được VFF thông báo, mùa bóng mới sẽ chính thức khởi động từ ngày 5/2 bằng trận tranh Siêu Cúp Quốc gia. Sau đó là một loạt giải đấu diễn ra trong tháng này với Cúp Quốc gia, V-League cũng như 2 giải đấu quốc tế là vòng chung kết giải futsal châu Á và vòng loại 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020.

Chính 1 loạt giải đấu đồng khởi tranh trong tháng 2/2020 nên khi xây dựng lịch nghỉ Tết, các đội chủ yếu chỉ cho quân nghỉ khoảng 1 tuần là tập trung lại ngay. Như thông tin đã đề cập, đội tuyển nữ Việt Nam vừa xả trại từ ngày 21/1 và đến ngày 27/2 là hội quân trở lại. Nhưng ở đội tuyển futsal lại còn ngắn ngày hơn nữa. Đến ngày 23/1 (29 Tết), đội mới xả trại về nhà ăn Tết, nhưng đến hết ngày 26/1 là tập trung trở lại.

Sở dĩ đội tuyển futsal Việt Nam hội quân sớm là sau đó khoảng 10 ngày, toàn đội sẽ lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha, chuyến tập huấn nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết giải futsal châu Á 2020.

Với các CLB trong nước, hai CLB TPHCM và Hà Nội là nghỉ Tết muộn nhất khi vừa hoàn tất các giải đấu quốc tế. CLB TPHCM vừa bị loại ở AFC Champions League vào tối 21/1 và sẽ chuyển sang đá AFC Cup 2020. Ở cùng thời điểm, CLB Hà Nội cũng kết thúc giải tập huấn quốc tế tại Malaysia. Đây là 2 CLB trong nước nghỉ tết muộn nhất, nhưng lại hội quân sớm nhất bởi họ sẽ gặp nhau vào ngày 5/2 trên sân Thống Nhất trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia.

Trong khi đó hầu hết các đội còn lại đều có được 1 tuần để nghỉ Tết. Hai ngày sau chuyến tập huấn tại Huế, tức ngày 21/1, Đà Nẵng đã được về nhà. Đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức trở lại tập luyện vào ngày 28/1. Đó cũng là khoảng thời gian mà CLB TPHCM, CLB Sài Gòn, Bình Dương, Nam Định lựa chọn… Nghỉ Tết nhiều ngày nhất có lẽ là các cầu thủ HA.GL khi ngày 29/1 toàn đội mới trở ra sân tập.

Bên cạnh được nghỉ Tết dài ngày, kèm theo các khoảng thưởng Tết và những lời chúc năm mới, các cầu thủ còn nhận những lời cảnh báo “hạn chế bia, rượu” nhằm đảm bảo phong độ, duy trì nền tảng thể lực để chuẩn bị cho giai đoạn nước rút trước thềm mùa giải 2020.

Ở nhiều đội chủ yếu xây dựng ý thức tự giác cho các cầu thủ trong việc gìn giữ sức khỏe. Nhưng riêng đội Bình Định thì vận dụng “chiêu” rất thú vị. Trước khi nghỉ Tết, Ban huấn luyện đã cho các cầu thủ tiến hành cân sức khỏe. Sau kỳ nghỉ Tết sẽ cân kiểm tra lại, hễ cầu thủ nào bị tăng cứ 1kg là phạt 500.000 đồng.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo