Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Hành trình Măng non Bình Chánh hướng về biên giới, biển đảo quê hương

Trao học bổng cho các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 2/4, Hội đồng Đội huyện Bình Chánh tổ chức Hành trình Măng non Bình Chánh hướng về biên giới, biển đảo quê hương năm 2021 với sự tham gia của 40 phụ trách Đội, đội viên, học sinh tại huyện Cần Giờ.

Tham gia hành trình, các bạn phụ trách Đội, đội viên, học sinh đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác. Sau đó, đoàn hành trình đến tham quan Đồn Biên phòng Cần Thạnh và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng. Tại đây, các bạn đội viên, học sinh đã được giới thiệu về truyền thống và hoạt động của Bộ đội Biên phòng TPHCM, Đồn Biên phòng Cần Thạnh. Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 1 phần quà cho Đồn Biên phòng và 5 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ.

Chiều cùng ngày, đoàn hành trình đã đến thăm và giao lưu với trường Tiểu học An Thới Đông, huyện Cần Giờ. Tại đây, Hội đồng Đội huyện cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ giữa các em đội viên, học sinh, tổ chức trao tặng 20 suất học bổng cho đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 2.000 tập trắng và 200 đầu sách cho nhà trường.

Đây là hoạt động ý nghĩa của đội viên, học sinh huyện Bình Chánh chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội của chương trình được trích từ Quỹ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc huyện Bình Chánh và sự đóng góp của các bạn đội viên, học sinh trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo