Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Hành trình “Bước chân phù sa” của sinh viên trường Đại học Văn hóa TPHCM

Trao nhà cho gia đình anh Phan Văn Dương.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/12, trong hành trình “Bước chân phù sa” thầy và trò trường Đại học Văn hóa TPHCM tổ chức đã tổ chức 2 hoạt động chính, gồm: Lễ trao nhà tình thương và Chương trình giao lưu nghệ thuật, trao học bổng cho các em học sinh nghèo khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long.

Với tấm lòng “tương thân tương ái”, thầy và trò trường Đại học Văn hóa TPHCM trao những phần quà và học bổng cho trẻ em tại địa phương trị giá lên đến khoảng 30 triệu đồng, trong đó học bổng được trao với tổng trị giá 10 triệu đồng giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó và nhiều phần quà hiện vật là đèn bàn học tập, tập vở,… cho các em với trị giá lên đến khoảng 20 triệu.

Các bạn sinh viên cũng quyên góp xây tặng một căn nhà tình thương cho gia đình anh Phan Văn Dương (ấp An Hòa B, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), là gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương, với tổng số tiền xây dựng 51 triệu đồng. Đây cũng là ngôi nhà thứ 3 đã được sinh viên Trường đại học Văn hóa TPHCM quyên góp, kêu gọi các cá nhân hảo tâm xây tặng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2020.

Được biết, hành trình “Bước chân phù sa” do lớp Đại học Việt Nam (Khoa Văn hóa học) học tổ chức với sự hỗ trợ của lớp Đại học Biểu diễn âm nhạc 2 (Khoa quản lý văn hóa, nghệ thuật), sự kết hợp của địa phương xã Bình Ninh và đồng hành của các nhà tại trợ, các nhà hảo tâm hỗ trợ. Đây cũng chính là Chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của lớp do thạc sĩ-đạo diễn Hoàng Duẩn giảng dạy và cố vấn.

Ngoài ra, tại chương trình giao lưu nghệ thuật, các sinh viên lớp Đại học Việt Nam học, trường Đại học Văn hóa TPHCM đã trao tặng các em nhỏ trường Tiểu học Bình Ninh 4 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho các em học hoàn cảnh khó khăn, 2 suất học bổng đặc biệt trị giá 3 triệu đồng cho các em mắc bệnh hiểm nghèo, 500 cuốn tập, 20 bộ đồng phục và 15 chiếc đèn học, bên cạnh tập thể lớp còn trao 20 bộ đồng phục cho các em học sinh.

Phong Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo