Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Hành động và hành động hơn nữa để phục vụ nhân dân

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin tại buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, thông tin về Phiên họp Chính phủ diễn ra sáng cùng ngày, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chỉ còn 1 tháng nữa là kết thúc năm 2019. Khối lượng công việc vẫn còn bề bộn, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo điều hành quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực theo đúng kế hoạch đề ra nhằm hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019.

“Thủ tướng Chính phủ cũng có các chỉ đạo cụ thể với các vấn đề nổi cộm hiện nay, như phải có biện pháp kịp thời để bình ổn giá thịt lợn trong dịp cuối năm, tập trung ngăn chặn sự lây lan, phát tán, tiến tới khống chế dịch tả lợn châu Phi; quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp hiệu quả để chống tàu thuyền của ngư dân khai thác hải sản trái phép tại vùng biển nước ngoài để gỡ “thẻ vàng” EU đối với thuỷ sản Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hình ảnh "đường lưỡi bò" trên các ấn phẩm sách báo, phim ảnh, hàng hóa, phần mềm...” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay.

Về dự thảo Nghị quyết 01 năm 2020, Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp với Văn phòng Chính phủ cần tiếp tục lấy ý kiến các bộ, ngành, một số địa phương lớn để dự thảo phải sát với tinh thần Kết luận của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội. Nghị quyết 01 năm 2020 phải thể hiện quyết tâm chính trị, khát vọng phát triển và phấn đấu đạt được các chỉ tiêu ở mức cao. Phương châm hành động cho năm 2020 tinh thần phải dễ nhớ, dễ hiểu, dễ triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 cần bám sát với các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020. Các chỉ tiêu Chính phủ giao trong Nghị quyết phải mang tính phấn đấu ở mức cao với tinh thần đột phá, dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo, quyết liệt, “hành động và hành động hơn nữa để phục vụ nhân dân”, thể hiện khát vọng vươn lên của đất nước.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện các bộ, ngành cũng đã trả lời báo chí về những vướng mắc pháp lý của các dự án condotel (hay còn gọi là căn hộ khách sạn) đang nở rộ trong thời gian qua; về việc ngày 14/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra Quyết định khởi tố nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và 3 bị can khác về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan;…

Riêng về vấn đề cung – cầu thịt lợn được báo chí đặt ra, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thịt lợn là những mặt hàng thiết yếu cần phải đảm bảo thị trường, nhất là trong dịp cuối năm và dịp Tết cổ truyền. Vì vậy, Bộ luôn theo dõi sát thị trường, cung-cầu mặt hàng thịt lợn nói riêng và thực phẩm nói chung nhằm có những tham mưu ổn định thị trường.

Còn theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, Bộ tập trung 6 giải pháp, cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh là nhân rộng các mô hình an toàn sinh học trong sản xuất, tái đàn ở các doanh nghiệp lớn, trang trại, gia trại, hộ gia đình phải cam kết đảm bảo an toàn sinh học; đẩy mạnh chăn nuôi gia súc ăn cỏ, gia cầm đảm bảo ba nguyên tắc: Đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn sinh học; cân đối cung cầu; đảm bảo an sinh; ngăn chặn không cho lợn và sản phẩm lợn bán bất hợp pháp qua biên giới và nhập lậu lợn và sản phẩm lợn vào nước ta.

Vân Thanh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo