Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Hằng trăm công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết

Gia đình chị Trần Thị Ánh, công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (Bình Dương) rất vui khi đi tàu miễn phí về quê Quảng Nam

(Thanhuytphcm.vn) - 13 giờ ngày 13/2 (28 Âm lịch), chuyến tàu nghĩa tình SE30 bắt đầu xuất phát từ ga Sài Gòn đã đưa hàng trăm công nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2018, hành trình từ TPHCM tới ga Đà Nẵng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông Mobifone tặng vé và suất ăn miễn phí.

Đoàn tàu này chủ yếu dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết, có người thân đi kèm.

Ông Đặng Tất Đạt, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, Tết năm nay có khoảng 1.200 công nhân các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương được hỗ trợ về quê miễn phí. Trước đó, một chuyến tàu SE30 khởi hành chiều 11/2 đã chở 600 công nhân theo lộ trình từ ga Sài Gòn tới Hà Nội về quê đón Tết vui vẻ, an toàn.

Theo ghi nhận, khoảng 12 giờ, tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân cùng gia đình mang theo đồ đạc lên tàu về quê. Mặc dù nhiều người phải di chuyển từ xa để đến ga Sài Gòn nhưng ai ai cũng không giấu được niềm vui khi được giúp đỡ về quê ăn Tết, bởi đa số công nhân có nhiều năm không về quê đón Tết. Năm nay, nhờ được tặng vé, có người đưa theo cả gia đình cùng về.

Những công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết Những công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết

Chị Huỳnh Thị Thân, công nhân Công ty Long Vỹ Việt Nam, Khu công nghiệp Xuyên Á, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, đã 10 năm chưa có điều kiện về quê tận Quảng Ngãi ăn Tết. Một phần vì đồng lương công nhân ít ỏi, trong khi đi lại tốn kém, một phần vì đi xe khách phải vất vả mua vé khó khăn. Năm nay nhận tấm vé đi tàu miễn phí, vui mừng và dẫn thêm con về thăm quê.

Còn chị Trần Thị Ánh, công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (Bình Dương) chia sẻ: “Tôi thức dậy từ 3 giờ sáng không ngủ được, háo hức được sớm về quê sau 3 năm nhớ nhung mẹ già 87 tuổi ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Những năm qua không có điều kiện lo cho cả nhà cùng về quê. Trước đó một tuần, gia đình chỉ mua vé xe đò cho chồng đại diện về thăm quê. Nay được tặng vé miễn phí, cùng hai con về quê đoàn tụ cả nhà. Gia đình rất biết ơn chuyến tàu nghĩa tình này”.

Hoàng Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)