Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

Hằng trăm công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết

Gia đình chị Trần Thị Ánh, công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (Bình Dương) rất vui khi đi tàu miễn phí về quê Quảng Nam

(Thanhuytphcm.vn) - 13 giờ ngày 13/2 (28 Âm lịch), chuyến tàu nghĩa tình SE30 bắt đầu xuất phát từ ga Sài Gòn đã đưa hàng trăm công nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2018, hành trình từ TPHCM tới ga Đà Nẵng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Viễn thông Mobifone tặng vé và suất ăn miễn phí.

Đoàn tàu này chủ yếu dành cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết, có người thân đi kèm.

Ông Đặng Tất Đạt, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, Tết năm nay có khoảng 1.200 công nhân các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương được hỗ trợ về quê miễn phí. Trước đó, một chuyến tàu SE30 khởi hành chiều 11/2 đã chở 600 công nhân theo lộ trình từ ga Sài Gòn tới Hà Nội về quê đón Tết vui vẻ, an toàn.

Theo ghi nhận, khoảng 12 giờ, tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân cùng gia đình mang theo đồ đạc lên tàu về quê. Mặc dù nhiều người phải di chuyển từ xa để đến ga Sài Gòn nhưng ai ai cũng không giấu được niềm vui khi được giúp đỡ về quê ăn Tết, bởi đa số công nhân có nhiều năm không về quê đón Tết. Năm nay, nhờ được tặng vé, có người đưa theo cả gia đình cùng về.

Những công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết Những công nhân đi tàu miễn phí về quê đón Tết

Chị Huỳnh Thị Thân, công nhân Công ty Long Vỹ Việt Nam, Khu công nghiệp Xuyên Á, huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, đã 10 năm chưa có điều kiện về quê tận Quảng Ngãi ăn Tết. Một phần vì đồng lương công nhân ít ỏi, trong khi đi lại tốn kém, một phần vì đi xe khách phải vất vả mua vé khó khăn. Năm nay nhận tấm vé đi tàu miễn phí, vui mừng và dẫn thêm con về thăm quê.

Còn chị Trần Thị Ánh, công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Đông Hưng (Bình Dương) chia sẻ: “Tôi thức dậy từ 3 giờ sáng không ngủ được, háo hức được sớm về quê sau 3 năm nhớ nhung mẹ già 87 tuổi ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Những năm qua không có điều kiện lo cho cả nhà cùng về quê. Trước đó một tuần, gia đình chỉ mua vé xe đò cho chồng đại diện về thăm quê. Nay được tặng vé miễn phí, cùng hai con về quê đoàn tụ cả nhà. Gia đình rất biết ơn chuyến tàu nghĩa tình này”.

Hoàng Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)