Thứ Sáu, ngày 17 tháng 7 năm 2020

Công đoàn viên Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

Hăng hái lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/12, Ban Chấp hành Công đoàn khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 nhiệm kỳ 2017 – 2022; sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn Khối năm 2018, trọng tâm nhiệm vụ công tác đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (ảnh). Tham dự có Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền. Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhật Sinh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, Công đoàn Khối đã làm tốt công tác tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là các hoạt động chào mừng Đại hội XI Công đoàn Thành phố và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn Khối phát động được các công đoàn cơ sở hưởng ứng, triển khai sâu rộng, phù hợp từng đối tượng công chức, viên chức, công nhân, người lao động. Qua đó, đã cổ vũ, khích lệ đoàn viên, người lao động hưởng ứng, hăng hái lao động, sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phát huy dân chủ nội bộ, ổn định tình hình quan hệ lao động tại cơ sở.

Bên cạnh đó, hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 10 gắn với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” lần thứ 2 năm 2018 đã đạt được kết quả thiết thực phù hợp với tình hình đoàn viên, người lao động cũng như điều kiện công tác, sản xuất, kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Khối. Đồng thời, từng bước tạo được sự ủng hộ của người sử dụng lao động trong việc quan tâm đến sức khỏe của người lao động, đặc biệt là lao động nữ; thường xuyên đầu tư, đổi mới tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phù hợp với điều kiện đơn vị, doanh nghiệp và người lao động, đáp ứng yêu cầu công tác vận động đoàn viên, người lao động nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối Lương Văn Nhiền đánh giá cao những hoạt động phong trào của Công đoàn khối và đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Khối cần tiếp tục có nhiều sáng tạo đổi mới trong hoạt động công đoàn và tổ chức phong trào phù hợp với đặc thù CNVC – NLĐ trong Khối. Đồng thời, cần tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; chú trọng nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, người lao động; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, CNVC- LĐ, nhất là đảm bảo chế độ tiền lương, tiền thưởng và các chính sách hỗ trợ những CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi – năm 2019.

Tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhật Sinh đã triển khai kế hoạch hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019) và Kế hoạch chăm lo Tết nguyên đán Kỷ Hợi – năm 2019 cho CNVC-LĐ thuộc Khối.

Diệu Bình


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo