Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Hàn Quốc hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về giáo dục

Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/7, tại TPHCM, đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân TP Incheon (Hàn Quốc) do ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Incheon dẫn đầu, đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ trao đổi thông tin, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trọng tâm là giáo dục, văn hóa. TP Incheon sẽ hỗ trợ tích cực cho các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với các trường đại học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, hai bên cùng trao đổi, đề xuất những nội dung hoạt động hợp tác có triển vọng hỗ trợ cho sự phát triển của TP Incheon và nhà trường như công nghiệp 4.0, giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội về giao thông, môi trường đô thị… Hội đồng nhân dân TP Incheon sẽ tìm kiếm những đối tác, nhà đầu tư cho việc hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng giới thiệu đến TP Incheon những dự án lớn có thể hợp tác lâu dài như: Khu công nghệ cao, Tòa nhà tri thức Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở của nhà trường ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), khu Trung tâm quốc tế Khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch và giáo dục liên ngành tại Bình Thuận…

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young để bày tỏ lòng tri ân, sự tông trọng với những tình cảm của ông dành cho nhà trường.

Tin, ảnh: Long Giang

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)