Thứ Ba, ngày 16 tháng 1 năm 2018

Hàn Quốc hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về giáo dục

Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/7, tại TPHCM, đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân TP Incheon (Hàn Quốc) do ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Incheon dẫn đầu, đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ trao đổi thông tin, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trọng tâm là giáo dục, văn hóa. TP Incheon sẽ hỗ trợ tích cực cho các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với các trường đại học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, hai bên cùng trao đổi, đề xuất những nội dung hoạt động hợp tác có triển vọng hỗ trợ cho sự phát triển của TP Incheon và nhà trường như công nghiệp 4.0, giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội về giao thông, môi trường đô thị… Hội đồng nhân dân TP Incheon sẽ tìm kiếm những đối tác, nhà đầu tư cho việc hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng giới thiệu đến TP Incheon những dự án lớn có thể hợp tác lâu dài như: Khu công nghệ cao, Tòa nhà tri thức Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở của nhà trường ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), khu Trung tâm quốc tế Khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch và giáo dục liên ngành tại Bình Thuận…

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young để bày tỏ lòng tri ân, sự tông trọng với những tình cảm của ông dành cho nhà trường.

Tin, ảnh: Long Giang

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/1/2018

* UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi năm học 2017 – 2018 đối với 287 thí sinh dự thi. Trong đó có 55 thí sinh dự thi giáo viên bậc mầm non, 139 thí sinh dự thi giáo viên bậc trung học cơ sở và 93 thí sinh dự thi giáo viên trung học cơ sở. Qua thi tuyển, UBND huyện Củ Chi đã công nhận 188 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2017 – 2018. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 14/1/2018

* Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (1973 - 2018), hưởng ứng chiến dịch tặng sách “Vì một xã hội học tập” do Omega Plus phát động, chiều 13/1, tại Đường Sách TPHCM, Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam kết hợp với Công ty Sách Omega Việt Nam tặng sách Bài học Phần Lan 2.0 cho 148 giáo viên tiêu biểu TPHCM năm 2017. Bài học Phần Lan 2.0 do nhà sư phạm Pasi Sahlberg viết về quá trình xây dựng nền sư phạm Phần Lan trong 4 thập kỷ qua với những giải pháp mang tính cách mạng, đưa nền giáo dục đất nước này trở thành một trong những nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. (Ng.Tuyết)

* Tối 13/1, Đoàn II Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã tổ chức suất hát đặc biệt giới thiệu các thế hệ nghệ sĩ đã được đào tạo và trưởng thành từ các lớp đào tạo diễn viên của Nhà hát. Chương trình có sự góp mặt của NSƯT Tấn Giao, NSƯT Mỹ Hằng, các nghệ sĩ Linh Trung, Minh Hoàng, Kim Phương, Thy Phương, Hoàng Minh Vương…, thể hiện các trích đoạn cải lương: Mộng Hoa Vương, Đời luận anh hùng, Cô Thắm về làng… (Ng.Tuyết)