Thứ Bảy, ngày 24 tháng 3 năm 2018

Hàn Quốc hỗ trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về giáo dục

Nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/7, tại TPHCM, đoàn đại biểu của Hội đồng nhân dân TP Incheon (Hàn Quốc) do ông Jegal Won Young, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Incheon dẫn đầu, đã đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ trao đổi thông tin, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trọng tâm là giáo dục, văn hóa. TP Incheon sẽ hỗ trợ tích cực cho các chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với các trường đại học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, hai bên cùng trao đổi, đề xuất những nội dung hoạt động hợp tác có triển vọng hỗ trợ cho sự phát triển của TP Incheon và nhà trường như công nghiệp 4.0, giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội về giao thông, môi trường đô thị… Hội đồng nhân dân TP Incheon sẽ tìm kiếm những đối tác, nhà đầu tư cho việc hợp tác với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng giới thiệu đến TP Incheon những dự án lớn có thể hợp tác lâu dài như: Khu công nghệ cao, Tòa nhà tri thức Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cơ sở của nhà trường ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), khu Trung tâm quốc tế Khoa học công nghệ, văn hóa, du lịch và giáo dục liên ngành tại Bình Thuận…

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao bằng Giáo sư danh dự cho ông Jegal Won Young để bày tỏ lòng tri ân, sự tông trọng với những tình cảm của ông dành cho nhà trường.

Tin, ảnh: Long Giang

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/3/2018

* Sáng 23/3, Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 tổ chức sinh hoạt thời sự và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 499 quân nhân dự bị động viên giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên quý 1/2018. Tại buổi sinh hoạt, Trung tá Hoàng Văn Thái thông tin: tình hình thời sự, chính trị trên thế giới, khu vực và trong nước trong thời gian gần đây; tình hình lực lượng vũ trang, dự bị động viên năm 2017 và đánh giá nhiệm vụ lực lượng dự bị động viên của Quận 1 trong thời gian. (Ngọc Tiến)

* Ngày 23/3, Quận ủy Quận 2 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận cho 73 đảng viên mới khóa I – năm 2018. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được học tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - Nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; tăng cường quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…(Văn Thành)


Tin vắn ngày 22/3/2018

* Ngày 22/3, tại Sở Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM, Khối thi đua 1 – UBKT Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2018 cho hơn 500 đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS thuộc các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Công an, Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, Quân sự và Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và cán bộ làm công tác KTGS các cấp nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa không để tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. (Nguyễn Đức Thắng)