Thứ Bảy, ngày 15 tháng 8 năm 2020

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng xì gà số lượng lớn

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tạm giữ lô hàng xì gà số lượng lớn

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H, quốc tịch Việt Nam, được vận chuyển trên chuyến bay VN604 từ Bangkok (Thái Lan) về TPHCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Kết quả kiểm tra phát hiện, trong 3 valy nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại, vẫn còn nguyên seal (niêm phong) của nhà sản xuất, có xuất xứ từ Cuba, tổng cộng là 2.487 điếu. Hành khách nêu trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ có liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh vào Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thanh Xuân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo