Thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020

Hải đoàn 129, Quân Cảng Sài Gòn tiếp nhận tàu vận tải 624

Tàu 624 chuẩn bị cập cảng Hải đoàn 129

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/6, tại Vũng Tàu, Hải đoàn 129, Quân Cảng Sài Gòn tổ chức tiếp nhận tàu vận tải quân sự mang số hiệu 624 từ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn làm trưởng đoàn; Vùng 2 Hải quân có Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn; tham gia trong buổi bàn giao còn có đại diện các cơ quan chức năng của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân; đại diện Hải đoàn 129 và Lữ đoàn 125.

Tàu 624 là dạng tàu vận tải quân sự có ký hiệu H119 với các nhiệm vụ: Chở hàng xây dựng, chi viện cho các đảo thuộc vùng biển Việt Nam và Tuần tiễu bảo vệ chủ quyền biển; vận tải phục vụ khảo sát, sửa chữa nghiên cứu các công trình dầu khí, sẵn sàng hỗ trợ, cứu nạn ngư dân trên biển…

Để phục vụ tốt cho công tác tiếp nhận và đưa tàu vào hoạt động, Hải đoàn 129 đã phối hợp với Vùng 2 Hải quân tổ chưc huấn luyện cho kíp nhận tàu nắm chắc tính năng, kỹ chiến thuật và phương pháp vận hành, sử dụng các loại máy móc, trang bị có trong bên chế.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm trong buổi bàn giao tàu Các đại biểu chụp hình lưu niệm trong buổi bàn giao tàu

Trước đó, ngày 13/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 đã tiếp nhận tàu 622 từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân về đưa vào đội hình thường trực thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng tàu 622 và 624 sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đội tàu của Hải đoàn 129 góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng kết hợp kinh tế.

Tin, ảnh: Công Hoan - Đặng Sơn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo