Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018

Hai công nhân trẻ được kết nạp Đảng

Anh Lê Thanh Tuấn (thứ tư từ phải qua) và anh Nguyễn Trung Thành (thứ năm từ trái qua) tại Lễ kết nạp Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - “Nỗ lực hết mình để bước vào hàng ngũ Đảng” – đó là chia sẻ chân thành của 2 chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành của Đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM trong buổi lễ kết nạp Đảng vào ngày 8/8 tại Nhà máy Xử lý nước thải Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Tự hào bước vào hàng ngũ của Đảng

Trải qua quá trình phấn đấu trong công việc và hoạt động với nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất và các hoạt động đoàn thể, Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành đã vinh dự được Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Lê Thanh Tuấn (sinh năm 1989, tại Bình Phước) có trình độ chuyên môn là kỹ thuật viên công nghiệp đồng thời là Bí thư Chi đoàn của Xí nghiệp xử lý nước thải Bình Hưng. Qua 6 năm công tác tại xí nghiệp, đã đạt nhiều thành tích, đặc biệt là giải Nhất cuộc thi “Bàn tay vàng” do Công Đoàn Công ty tổ chức. Chia sẻ cảm xúc khi được kết nạp Đảng, Thanh Tuấn nói: “Mình thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Đây là thành quả đạt được sau nhiều nỗ lực làm việc và là động lực để mình tiếp tục cố gắng trong lao động sản xuất”.

Trong khi đó, kỹ sư công nghệ tự động Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1987, quê gốc Hà Nội) cũng đã có nhiều nỗ lực trong 7 năm công tác tại trạm bơm nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, bố mẹ anh đều đón nhận nhiều Huân chương kháng chiến, do đó, khi được kết nạp Đảng, Nguyễn Trung Thành cảm thấy vô cùng tự hào vì đã tiếp bước được truyền thống quý báu của gia đình.

Nỗ lực với tư cách mới

Để trở thành Đảng viên mới, cả hai đồng chí đã không ngừng nỗ lực trong công việc mà còn trong quá trình tham gia các hoạt động. Năm nào đến mùa hoạt động tình nguyện, Thanh Tuấn và Trung Thành đều cố gắng sắp xếp công việc để tham gia các chiến dịch. Năm nay, là chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng, cả hai đã cùng tham gia nhiều hoạt động như: phát quang đường sá, khơi thông kênh rạch, sơn vẽ nắp cống… Trung Thành cho hay: “Mỗi hoạt động tuy nhỏ nhưng với anh đều có ý nghĩa lớn lao. Khi tham gia các chiến dịch, mình gặp gỡ nhiều anh em, giúp đỡ được nhiều bà con, góp phần làm thành phố thêm sạch đẹp”.

Với nhiệm vụ là những nhân viên của công ty xử lý nước thải, góp phần làm đẹp cho môi trường TP, điều mà hai đảng viên này hy vọng không chỉ là làm việc hết mình để xây dựng nên TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Mà quan trọng hơn, có thể lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến người dân thông qua các chương trình tình nguyện, để mỗi người dân tự mình nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

Việc được kết nạp vào Đảng chính là niềm tự hào cũng là tiếp thêm động lực để Lê Thanh Tuấn và Nguyễn Trung Thành tiếp tục nỗ lực trong công việc, thực hiện tốt sứ mệnh của một đảng viên trẻ của Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM.

Ý Nhung - Tiến Lộc

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/11/2018

* Ngày 17/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chi hội từ thiện Bình Phú Đông tổ chức bàn giao 3 căn nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng do nhiều bàn tay nhân ái góp sức để xây tặng. Tại mỗi căn nhà được trao, các mạnh thường quân đã gởi tặng mỗi hộ một bộ mùng, mền và 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều đồ gia dụng để giúp các hộ đỡ thiếu thốn trong cuộc sống. (Bùi Ngọc Châu)

Tin vắn ngày 17/11/2018

* Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (2018 - 2023), tối 16/11, tại Công viên Tượng đài Bác và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Thành đoàn TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình Tuổi xanh tôi hát chủ đề “Ơn thầy”. Chương trình gồm các hoạt động: Hội thi “Dân vũ - Khỏe - Nghệ thuật” với 10 đội thi đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp của TP; Liên hoan nhóm nhạc Acoustic học sinh THPT thu hút các nhóm nhạc từ 17 trường THPT trên địa bàn TP; sân chơi biểu diễn các ca khúc cách mạng, mang âm hưởng dân ca và các bài vọng cổ về tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, về thầy cô, mái trường. (Ng.Tuyết).

* Chiều 16/11, Ban CHQS quận 4 tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 với Chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. Nội dung sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa, vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền  những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015… (Bảo Nghĩa)

* Sáng 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 tổ chức lễ ra mắt xây dựng tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Tại lễ ra mắt, các hộ dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Trường Tộ ký cam kết giữ gìn tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Sau buổi lễ, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, chiến sĩ dân quân, các hộ dân đã thực hiện trồng hoa, trồng cây xanh dọc tuyến đường Nguyễn Trường Tộ. (Xuân Thắng)