Thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2018

Hà Nội lọt tốp 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Tháp rùa Hồ Gươm ẩn hiện sau tán lộc non của những cây bằng lăng ven hồ, đẹp lạ lùng trong thời khắc giao mùa. Đây cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho những người yêu nhiếp ảnh, tạo hình. (Ảnh: Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN)

Thủ đô Hà Nội và Jakarta (Indonesia) góp mặt trong top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, theo khảo sát “Các thành phố điểm đến toàn cầu năm 2017” của Mastercard vừa được công bố.

Theo đó, dựa trên tốc độ tăng trưởng hàng năm từ năm 2009-2016, Hà Nội được dự báo đạt được mức tăng trưởng 16,4%, đứng thứ 7 trong danh sách; Jarkata đứng thứ 5 với mức tăng trưởng 18,2%.

Việc Hà Nội và Jakarta góp mặt trong danh sách top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm du lịch then chốt.

Theo khảo sát, ngành du lịch tại châu Á-Thái Bình Dương không có dấu hiệu chững lại khi lượng du khách đến khu vực tiếp tục áp đảo. Minh chứng rõ ràng nhất vẫn là sức mua, các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương ghi nhận số tiền chi tiêu của du khách quốc tế cao nhất trong số 10 thành phố điểm đến toàn cầu.

Với 91,16 tỷ USD doanh thu từ du lịch trong năm 2016, châu Á-Thái Bình Dương đã vượt mặt châu Âu (74,74 tỷ USD) và Bắc Mỹ (55,02 tỷ USD).

Để xếp hạng 132 thành phố du lịch hàng đầu trên thế giới, khảo sát phân tích số lượng du khách và chi tiêu của họ trong năm 2016 và đưa ra dự đoán tăng trưởng hàng năm, thông tin về các thành phố du lịch đang phát triển nhanh nhất và hiểu rõ hơn lý do vì sao du khách đi du lịch và cách họ chi tiêu trên toàn thế giới.

Theo đánh giá của ông Eric Schnieder, Phó Chủ tịch cấp cao châu Á-Thái Bình Dương Ủy ban Cố vấn Mastercard, Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực phát triển nhanh nhất về du lịch quốc tế. Ngành du lịch của khu vực này sẽ tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy phát triển và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

“Sự gia tăng của du lịch công tác và nghỉ dưỡng trong khu vực đòi hỏi các chính phủ và doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các mạng lưới thông minh và cơ sở hạ tầng nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho các cư dân, du khách và những doanh nhân đi công tác. Các thành phố đáp ứng được như vậy sẽ trở thành những điểm đến toàn cầu thực sự và gặt hái được những lợi ích kinh tế từ lượng du khách và chi tiêu du lịch tăng cao,” ông Eric Schnieder cho biết.

Theo TTXVN

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 13/2/2017

* Sáng 13/2, đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đến dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Tôn tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. (Ngọc Duyên)

Tin vắn ngày 12/2/2018

* Ngày 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình đã tiến hành tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. Tại buổi lễ, các đơn vị đã ký kết giao ước nội dung phát động động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. (Phạm Thị Thanh Tuyền)

* Sáng 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 tổ chức họp mặt 100 đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. Dịp này, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa Lực lượng vũ trang quận và các đoàn thể chính trị - xã hội tặng 100 phần quà tổng trị giá 21,2 triệu đồng cho đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. (Ngọc Tiến)