Thứ Năm, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Gửi tin nhắn các cơ sở vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh và bị xử phạt hành chính để người dân biết

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm ứng dụng tra cứu khám chữa bệnh (tra cứu KCB) trên điện thoại thông minh, Sở Y tế TPHCM đã chính thức triển khai thêm tiện ích gửi tin nhắn công khai các cơ sở vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh và bị xử phạt hành chính để người dân biết.

Đến nay, ngoài ứng dụng chính là tra cứu nơi khám, chữa bệnh theo triệu chứng cơ năng hoặc thực thể, ứng dụng tra cứu khám chữa bệnh của Sở Y tế TPHCM còn cung cấp một tiện ích khác đó là tin nhắn công khai các cơ sở vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh và bị xử phạt hành chính để người dân biết.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế sau khi xác minh và tiến hành các bước xử phạt vi phạm hành chính theo quy định pháp luật sẽ chuyển thông tin đến tổ quản trị ứng dụng tra cứu khám chữa bệnh của Sở Y tế. Thông tin này sẽ được tóm tắt lại và nội dung tin nhắn sẽ xuất hiện trên điện thoại. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường thông tin chính thống của cơ quan quản lý nhà nước về y tế đến người dân.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo