Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Giới thiệu 6 tác phẩm mới, chưa từng xuất bản tại Việt Nam của nhà văn Giani Rodari

6 tác phẩm mới, chưa từng xuất bản tại Việt Nam của nhà văn Giani Rodari sẽ được NXB Kim Đồng giới thiệu với độc giả thiếu nhi Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của nhà văn thiếu nhi người Ý nổi tiếng thế giới Gianni Rodari (1920 - 2020), NXB Kim Đồng ra mắt các tác phẩm chưa từng xuất bản tại Việt Nam của ông, đó là: 5 cuốn sách tranh minh họa khổ lớn gồm Thần Mưa, Con đường không dẫn tới đâu, Bầu trời là của mọi người, Ngôi trường to nhất, Chuyến xe điện số 75 và tập truyện ngắn “Hai mươi truyện thêm một”.

Bạn đọc Việt Nam đã biết và yêu mến Gianni Rodari qua các tác phẩm được NXB Kim Đồng giới thiệu từ sớm, là: Cuộc phiêu lưu của Mũi Tên Xanh, Cuộc phiêu lưu của chú Hành, Gelsonimo ở xứ sở Nói Dối, Giữa trời chiếc bánh Gatô, Chuyện kể trên điện thoại.

Trước khi trở thành nhà văn, Gianni Rodari là một “ông bố người Ý kiểu mẫu”, tác phẩm của ông vì thế có tình yêu thương đầy trách nhiệm của cha dành cho con, có những bài học sâu sắc mà người thầy nghiêm khắc nhưng bao dung dành cho các cô cậu học trò, và có trí tưởng tượng bay bổng, cái nhìn dí dỏm của nhà văn lớn. Những sáng tác của Gianni Rodari kết hợp nhuần nhuyễn truyền thống và hiện đại, dân tộc và nhân loại, cổ tích, ngụ ngôn và những vấn đề thời sự. Sách của ông được dịch sang rất nhiều thứ tiếng và đạt được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Andersen danh giá, được coi như giải Nobel của văn học thiếu nhi.

Ngoài ra mắt những tác phẩm chưa xuất bản tại Việt Nam, NXB Kim Đồng còn phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức buổi đọc sách “Gianni Rodari trong thế giới mộng mơ” dành cho các em nhỏ tại TPHCM và Hà Nội vào ngày 25/10. Tại TP, chương trình sẽ diễn ra tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) với sự tham gia của Tổng lãnh sự Italia tại TPHCM sẽ giới thiệu về nhà văn Giani Rodari, đất nước, con người và văn hóa Ý đến các độc giả nhí; MC Đình Toàn sẽ đọc truyện, làm cầu nối giữa các em và tác tác phẩm mới của nhà văn Giani Rodari…

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo