Thứ Ba, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Giao nhiệm vụ và tập huấn cho các bác sĩ, cán bộ, học viên Học viện Quân y hỗ trợ TPHCM chống dịch

Tập huấn cho cán bộ, học viên.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/8, tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM), Học viện Quân y giao nhiệm vụ và tổ chức tập huấn cho đoàn các cán bộ, bác sĩ, học viên Học viện tăng cường chống dịch tại TPHCM. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y Bộ Quốc phòng chủ trì giao nhiệm vụ.

Từ khi bùng phát dịch Covid-19, tất cả cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, học viên của Học viện Quân y đã cùng vào cuộc phòng chống dịch với cả nước. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc chung tay cùng TPHCM và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch, Học viện Quân y đã triển khai nhiều các hoạt động hỗ trợ như triển khai ngay 5 tổ xét nghiệm, 1 trung tâm xét nghiệm mẫu, sẵn sàng cơ động lực lượng phục vụ ở các khu vực đang có dịch, triển khai các bệnh viện dã chiến chống dịch...

Theo Quyết định của Giám đốc Học viện, đoàn công tác của Học viện Quân y tăng cường chống dịch tại TPHCM lần này có 295 thành viên, tổ chức thành 60 tổ (trạm) quân y lưu động, trong đó có 113 bác sĩ, 2 cán bộ và 180 học viên năm thứ tư, với 5 thành viên/tổ, gồm 2 bác sĩ và 3 học viên. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các tổ quân y được tập huấn kỹ càng các bước trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi giao nhiệm vụ. Toàn cảnh buổi giao nhiệm vụ.

Giao nhiệm vụ cho đoàn, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh, các cán bộ, bác sĩ, học viên trong đoàn phải phát huy tinh thần trách nhiệm và những kiến thức đã học để phục vụ cho người dân, thực hiện đúng chức năng của mình, đến tận phường, tổ dân phố, từng nhà, phát hiện, chăm sóc, điều trị, phòng, chống dịch Covid-19 và cả những bệnh nền khác; làm tốt việc phối hợp giữa các tổ, nhóm quân y với nhau và với lực lượng tại địa phương, cơ sở. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn cho bản thân, chấp hành nghiêm các quy định, điều lệnh, điều lệ của Quân đội và bảo đảm công tác chuyên môn công tác phòng, chống dịch, tích cực cùng với TPHCM chiến thắng dịch bệnh.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo