Thứ Sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2018

Giao lưu “Chuyện nghề báo” mừng 21/6

Nhà báo Giản Thanh Sơn và Đại tá Đoàn Hoài Trung chia sẻ về “Chuyện nghề báo”. (Ảnh: Quốc Thanh)

 

(Thanhuytphcm.vn) - Chào mừng 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017), ngày 18/6, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu “Chuyện nghề báo” với nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và Đại tá, nhà báo, nhà văn Đoàn Hoài Trung.


Nhà báo Giản Thanh Sơn là cái tên nổi bật ở lĩnh vực chính trị - ngoại giao với kinh nghiệm hơn 40 năm làm báo. Đặc biệt, anh từng công tác tại Văn phòng Chủ tịch nước, là phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước (nhiệm kỳ 2006 - 2010 và 2011 - 2016). Nhà báo Giản Thanh Sơn đã có nhiều triển lãm ảnh thu hút sự quan tâm của công chúng, trong đó, các bộ ảnh “độc” về Chân dung chính khách, Việt Nam nhìn từ không trung, Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam, bộ sách ảnh Dấu ấn hội nhập… đã giúp anh xác lập nhiều kỷ lục quốc gia.

Đại tá, nhà báo, nhà văn Đoàn Hoài Trung hiện là Trưởng Đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TPHCM. Từng tốt nghiệp bằng đỏ tuyệt đối chuyên ngành Kỹ sư điện tử Hàng không tại Học viện Quân sự Brno (Tiệp Khắc cũ) và công tác tại Sư đoàn Không quân 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân). Từ năm 2002, Đại tá Đoàn Hoài Trung bất ngờ rẽ sang làm báo, trải qua các đơn vị: Báo Phòng không - Không quân, Báo Quân đội Nhân dân và Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội. Nhà báo quân đội Đoàn Hoài Trung còn là Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Chiến sĩ thuộc Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

Tại buổi giao lưu, hai nhà báo đã chia sẻ những cơ duyên đến với nghề báo; những trăn trở, tâm huyết để có tác phẩm báo chí hay, được công chúng đón nhận; những kỷ niệm đẹp trên con đường tác nghiệp; những câu chuyện nghề, những bài học kinh nghiệm quý báu, thú vị, truyền cảm hứng cho các thế hệ phóng viên trẻ, sinh viên ngành báo chí.

Dịp này, Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM cũng tổ chức tiển lãm ảnh “Ống kính nhà báo” với hơn 40 bức ảnh là những góc nhìn độc đáo của 2 nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và Đoàn Hoài Trung. Nếu như nhà báo Giản Thanh Sơn gây ấn tượng với những không ảnh chụp TPHCM từ trên cao trong nhiều năm qua thì Đại tá Đoàn Hoài Trung lại phản ánh tinh thần sẵn sàng chiến đấu của bộ đội cùng những khoảnh khắc lãng mạn đời thường của người lính cũng như bắt được nhiều khoảnh khắc quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/6.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/1/2018

* Sáng 16/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 1 tổ chức cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ 15 cơ sở hội học tập, quán triệt thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; và công tác dân số trong tình hình mới”. (Xuân Thanh)

* UBND TPHCM vừa duyệt mức trợ giá đưa rước học sinh, sinh viên theo hình thức hợp đồng áp dụng cho năm học 2017 - 2018. Theo đó, mức trợ giá chung trên địa bàn TP (tối đa 2 lượt/ngày) là 2.830 đồng/học sinh, sinh viên/lượt; mức trợ giá riêng cho địa bàn huyện Cần Giờ (tối đa 4 lượt/ngày) là 3.537 đồng/học sinh, sinh viên/lượt. (Đình Lý).

* UBND huyện Củ Chi vừa ban hành quyết định công nhận kết quả xét tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi năm học 2017 – 2018 đối với 287 thí sinh dự thi. Trong đó có 55 thí sinh dự thi giáo viên bậc mầm non, 139 thí sinh dự thi giáo viên bậc trung học cơ sở và 93 thí sinh dự thi giáo viên trung học cơ sở. Qua thi tuyển, UBND huyện Củ Chi đã công nhận 188 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm học 2017 – 2018. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 15/1/2018

* Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ Quận 1 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu Xuân hồng” do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động. Đã có 105 giáo viên, người lao động của các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn hiến hơn 134 đơn vị máu. Trong đó, có 32 ca hiến 250ml máu, 73 ca 350ml máu. (Ngọc Tiến)

* Sáng 13/1, Ban Thường vụ Quận Đoàn cùng Ban Chỉ huy Quân sự quận và Ban Giám đốc Trung tâm VH-TDTT quận Bình Tân phối hợp tổ chức Giải việt dã truyền thống thanh niên Bình Tân tại đường Vành Đai Trong (P. Bình Trị Đông B). Hơn 400 vận động viên đã tham gia chạy việt dã với cự ly 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. Kết quả chung cuộc, giải Nhất nam thuộc về ông Lưu Chí Giang, Đoàn P. Bình Hưng Hoà B; giải Nhất nữ thuộc về bà Nguyễn Thị Mỹ Hậu, Công ty TNHH Kayuen Việt Nam. (Mai Tuyền)