Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2020

Giáo dục truyền thống cho con cháu, truyền lửa cách mạng cho lớp trẻ

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao quà lưu niệm tặng Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 19/11, Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Đến dự có các đồng chí: nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Chánh Trực; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Dương Quan Hà; Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Văn Minh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành TP;…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, hoạt động nổi bật của Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM. Trưởng Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM Hoàng Thị Khánh cho biết, đến nay đã có 24/24 Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh quận/huyện; 4 khối; 364 tổ liên lạc cựu tù chính trị và tù binh phường - xã - thị trấn; số hội viên hiện nay là 7.120 cựu tù chính trị, tù binh.

Từ khi thành lập đến nay, với sự quan tâm chăm lo của Đảng và Nhà nước, của Đảng bộ và chính quyền TP - quận/huyện - phường - xã - thị trấn và của toàn xã hội, Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TP đã nỗ lực vươn lên, phối hợp các câu lạc bộ, các tổ chức xã hội từ thiện cùng vào cuộc chăm lo cho cựu tù, cho đối tượng chính sách, người nghèo vùng sâu, vùng xa. Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM đã đóng góp, vận động xây dựng được 108 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa chống dột 87 căn nhà cho đồng đội ở TP và các tỉnh bạn; đã hỗ trợ không thu hồi và có thu hồi không lãi cho 678 trường hợp có vốn làm ăn nhỏ, có điều kiện để vượt qua lúc khó khăn; hỗ trợ cho hàng chục trường hợp bệnh nan y từ sự đóng góp của các thành viên và từ Quỹ Nghĩa tình.

Một tiết mục văn nghệ do cựu tù chính trị và tù binh TP thể hiện. Một tiết mục văn nghệ do cựu tù chính trị và tù binh TP thể hiện.

Theo đồng chí Hoàng Thị Khánh, trong 20 năm qua, Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM cũng đã giáo dục và truyền lửa cho thế hệ trẻ thông qua 18 lần họp mặt, giao lưu về những chủ đề liên quan đến năm tháng tù đày đầy gian lao, thách thức nhưng đầy ắp tình thương yêu chia ngọt, xẻ bùi, góp phần giữ lửa và truyền lửa cách mạng lúc nào cũng cháy đượm đến thế hệ trẻ đương thời...

“Chúng ta tự hào 20 năm qua, lực lượng cựu tù chính trị và tù binh TPHCM luôn giữ gìn được truyền thống của những chiến sĩ cách mạng năm xưa khi bị sa vào tay giặc. Chúng ta tiếp tục giáo dục truyền thống cho con cháu, truyền lửa cách mạng cho lớp trẻ. Tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho công cuộc dựng xây đất nước, cho đồng đội sống có nhà, có cuộc sống ổn định; góp công sức, tiền bạc cùng xã hội hỗ trợ người nghèo vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ những nơi bị mưa giông bão lũ, hạn hán, đóng góp Quỹ Vì Tuyến đầu Tổ quốc, Vì Biển đảo quê hương để con cháu chúng ta vững tâm làm nhiệm vụ” – Đồng chí Hoàng Thị Khánh nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy tặng quà lưu niệm cho Ban Liên lạc cựu tù chính trị và tù binh TPHCM.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo