Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020

Giám sát, xử lý các điểm nguy cơ có khả năng phát sinh muỗi, lăng quăng

Loại bỏ vật chứa nước đọng là một trong những biện pháp quan trọng phòng chống bệnh sốt xuất huyết (ảnh: Đan Như)
(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng, nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh trong mùa mưa không để dịch bệnh lây lan, UBND TPHCM đã có công văn về đẩy mạnh phòng chống sốt xuất huyết trong mùa mưa trên địa bàn TP. 

Theo đó, UBND TP giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết phù hợp với từng đặc điểm hoạt động để nâng cao chất lượng phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Cùng với đó là chỉ đạo hệ thống ngành y tế, bệnh viện, các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận thu dung và điều trị bệnh nhân kịp thời; tổ chức tập huấn để thực hiện đúng quy định về “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue” của Bộ Y tế.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng là giám sát chặt chẽ ca bệnh, côn trùng trung gian truyền bệnh nhằm theo dõi và phát hiện sớm, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh trong vòng 48 giờ theo đúng phương pháp chuyên môn đã quy định. Bên cạnh đó, cần đánh giá nguy cơ bùng phát, lây lan của dịch để chủ động triển khai nhanh các chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giám sát, xử lý các điểm nguy cơ có khả năng phát sinh muỗi, lăng quăng truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; phải đẩy mạnh công tác truyền thông với các hình thức và nội dung phù hợp trong tuyên truyền kiến thức phòng, chống sốt xuất huyết và vận động sự tham gia của cộng đồng dân cư.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo