Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Giám sát một số cấp ủy địa phương có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến xử lý thông tin kéo dài

Các đại biểu tham dự hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 22/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai một số văn bản của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã triển khai, quán triệt Quy định số 195 – QĐ/TW ngày 18 tháng 6 năm 2019 của Ban Bí thư về chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra cấp trên đối với Ủy ban Kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 179 – QĐ/TW, ngày 25 tháng 2 năm 2019 của Bộ Chính trị về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Các đại biểu cũng đã được nghe quán triệt Hướng dẫn số 06 – HD/UBKTTW, ngày 18 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện một số Điều trong Quy định số 07 – Qđi/TW, ngày 28 tháng 8 năm 2019 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm; một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện Quy định số 1374 – QĐ/TU, ngày 1 tháng 12 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã triển khai, quán triệt Quyết định số 2404 – QĐ/TU, ngày 5 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với Thanh tra TP trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Đề cập đến nội dung một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện Quy định số 1374, đại diện Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổ công tác 1374 của Thành ủy đã tiếp nhận 54 thông tin phản ánh, đã chỉ đạo xử lý 34 vụ việc. Đang thẩm tra xác minh 20 vụ việc còn lại và sẽ xem xét xử lý các thông tin dư luận phản ánh về cán bộ, đảng viên.

Đối với cấp ủy các cấp đã chỉ đạo xem xét 543/669 thông tin liên quan (tỷ lệ 81,2% thông tin) và đang xử lý các trường hợp còn lại. Thông qua việc thực hiện Quy định 1374 đã xem xét xử lý kỷ luật 59 đảng viên có vi phạm; 55 trường hợp bị xử lý về mặt chính quyền và đã chuyển các cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hình sự một số trường hợp theo quy định.

Từ nay đến cuối năm 2019, Tổ công tác 1374 của Thành ủy sẽ tập trung giám sát một số cấp ủy địa phương có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến xử lý thông tin kéo dài, không đảm bảo tiến độ đề ra. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng yêu cầu cấp ủy các cấp tăng cường xử lý thông tin từ 4 nguồn thông tin; xem xét xử lý tập thể, cá nhân sai phạm có liên quan và phải công khai kết quả.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo