Thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly phòng bệnh COVID - 19

(Thanhuytphcm.vn) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID - 19 vừa có công điện về việc tăng cường giám sát và quản lý người nhập cảnh.

Theo nội dung công điện, trước tình hình dịch COVID - 19 trên thế giới diễn biến phức tạp, số trường hợp mắc bệnh liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn, để chủ động phòng chống dịch COVID - 19, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao và UBND các tỉnh, TP tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID - 19.

Một trong những nội dung quan trọng là tổ chức giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó là giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Công điện yêu cầu, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch COVID - 19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo