Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Ngày hội giải quyết thủ tục hành chính

Giải quyết thủ tục kịp thời, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp

Ra mắt Văn phòng tư vấn pháp luật miễn phí tại nhà Văn hóa Lao động Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: Q.Việt

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/6, tại Nhà Văn hóa lao động Khu Công nghệ cao Thành phố, Sở Nội vụ, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố (Ban Quản lý) và Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức “Ngày hội giải quyết thủ tục hành chính” với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Tham dự có các đồng chí: Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Nội vụ TP; Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn viên chức TP; Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban Quản lý khu Công nghệ cao TP.

“Ngày hội giải quyết thủ tục hành chính” là một trong các chuỗi hoạt động tiêu biểu của Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” của TPHCM năm 2022. Ngày hội đã tạo điều kiện để lãnh đạo UBND Thành phố và các sở, ngành gặp gỡ, tư vấn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của ngưởi lao động và doanh nghiệp (DN) tại Khu Công nghệ cao Thành phố; đồng thời, nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc phục vụ người lao động, DN của công chức; hỗ trợ xử lý nhanh chóng, kịp thời thủ tục hành chính (TTHC) góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân và DN gắn với chủ đề năm 2022 của Thành phố “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng  DN ”.

Ban tổ chức tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.Hiệp Ban tổ chức tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.Hiệp

Ngày hội đã tổ chức khu vực Tiếp nhận và giải quyết TTHC ngay trong ngày đối với 06 TTHC gồm: Thủ tục ngừng hoạt động của dự án đối với dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (Nhà đầu tư quyết định ngừng); Thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư; Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam; Cấp lại hoặc hiệu đính giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trường hợp tiếp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo. Khuyến khích người dân, DN tăng cường thực hiện mô hình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích và các hình thức trả kết quả khác nhằm phù hợp với điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Tổ chức khu vực tư vấn của các sở, ngành cho người lao động, DN trong lĩnh vực: bảo hiểm xã hội, thuế, hải quan, cấp giấy phép lao động, việc làm và cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Tư vấn hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp Tư vấn hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức buổi tọa đàm “Giải đáp về việc thực hiện TTHC trong quá trình hoạt động của DN tại Khu Công nghệ cao TPHCM” nhằm giải đáp những vướng mắc của người lao động, DN về TTHC và giải quyết TTHC đối với tất cả TTHC thuộc các nhóm có phát sinh hồ sơ tại Khu Công nghệ cao Thành phố; tiếp thu những sáng kiến, giải pháp, kiến nghị, đề xuất nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết TTHC.

Dịp này, ban tổ chức ra mắt Văn phòng tư vấn pháp luật miễn phí tại Khu Công nghệ cao Thành phố; trao 700 phần quà tặng (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; ra mắt 15 điểm phúc lợi đoàn viên tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc khu vực Công Nghệ cao (gồm 14 công ty: SamSung, Jabil, Sonion, Nidec Copal, Nidec Việt Nam, Nidec Servo, Nidec Sankyo, Daeyoung Electronics Vina, Schneider, Hanmega Vina, Intel, Datalogic, Sanofi, Nipro) và tại Nhà văn hóa lao động Khu Công nghệ cao TP; ra mắt 2.000 sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

“Ngày hội giải quyết thủ tục hành chính” là một trong các chuỗi hoạt động tiêu biểu của Tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” của TPHCM năm 2022, tạo điều kiện để lãnh đạo UBND TP và các sở, ngành gặp gỡ, tư vấn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của người lao động và doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao TP; đồng thời, nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc phục vụ người lao động, doanh nghiệp của công chức; hỗ trợ xử lý nhanh chóng, kịp thời thủ tục hành chính góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp gắn với chủ đề năm 2022 của TP “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Minh Hiệp - Q.Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo