Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Giải quyết dứt điểm các phản ánh của đại biểu và đơn thư của nhân dân

Đồng chí Trương Minh Kiều chủ trì hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/6, UBND Quận 5 đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân lần 1 - năm 2022. Đồng chí Trương Minh Kiều, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5 chủ trì. Cùng tham gia đối thoại còn có đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Trung, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Đến dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Tổ trưởng HĐND Thành phố đơn vị 7; lãnh đạo MTTQ, các ban ngành, đoàn thể quận; Chủ tịch UBND 14 phường và trên 200 người dân trên địa bàn cùng tham gia.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Võ Xuân Kỳ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quận 5 trong 6 tháng đầu năm 2022. Tình hình kinh tế dần phục hồi, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đã hoạt động trở lại, có 11.190 hộ kinh doanh, 8.473 doanh nghiệp, đăng ký hoạt động trên địa bàn. Theo số liệu thống kê, kinh tế Quận 5 đang phục hồi và tốc độ phát triển kinh tế tăng 3,5% so với thời điểm trước khi dịch (năm 2020).

Trong 6 tháng đầu năm, UBND quận đã tiếp nhận và giải quyết 60.774 hồ sơ thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, trong đó, 60.774/60.774 hồ sơ tiếp nhận được giải quyết đúng hạn (đạt tỷ lệ 100%). Không có hồ sơ trễ hạn. Thực hiện và trình Thành phố 4 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000: khu dân cư liên phường 7, 8, 9; khu dân cư liên phường 13, 14 và một phần 12 mới; khu dân cư liên Phường 1, 5, 6 và khu dân cư liên phường 10, 11, 12; phê duyệt chủ trương Đồ án quy hoạch hẻm 1/500: các tuyến hẻm thuộc Phường 2, 3, 4...

Người dân phát biểu ý kiến tại hội nghị Người dân phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị đa số các ý kiến phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác an sinh xã hội và triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế. Bên cạnh đó, có 6 ý kiến phát biểu phản ánh, kiến nghị 13 vấn đề liên quan đến lĩnh vực xây dựng, cây xanh, trật tự đô thị, giá thuê quầy sạp tại Thương xá Đại Quang Minh, công tác cán bộ, địa điểm sinh hoạt của khu phố...

Cũng tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Xuân Trung đã trả lời các ý kiến của người dân liên quan đến lĩnh vực xây dựng, nhà đất, cây xanh và trật tự đô thị; đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ chia sẽ về các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – xã hội được tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Ngoài các trao đổi, trả lời của các đồng chí phó chủ tịch, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tham mưu giải quyết dứt điểm các phản ánh của đại biểu cũng như đơn thư của nhân dân theo đúng quy định của pháp luật; riêng đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền của quận, sẽ có kiến nghị đến cơ quan chức năng và theo dõi trả lời trong thời gian sớm nhất. Các nội dung trong buổi đối thoại với nhân dân hôm nay sẽ được báo cáo với HĐND TP theo quy định.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo