Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Giá vé xe đò dịp Lễ 2/9 tăng không quá 40%

Hành khách mua vé đi lại tại Bến xe miền Đông

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/8, đại diện Bến xe miền Đông cho biết: Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ hai nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức được nghỉ liên tục 3 ngày, từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9. Do đó, dự báo lượng hành khách năm nay sẽ tăng hơn so với ngày thường nhưng sẽ không tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều, tối ngày 30 và 31/8, trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Theo Bến xe miền Đông, dự báo sản lượng thực hiện xe xuất bến đạt bằng 100% và khách xuất bến tăng khoảng từ 2% so với cùng kỳ năm trước.

Bến xe miền Đông cũng kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP chấp thuận thời gian và mức điều chỉnh tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ Lễ Quốc khánh 2/9, sử dụng vé do Bến xe miền Đông phát hành để bán vé cho các xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường.

Cụ thể, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ Bến xe miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40% từ 30/8 đến hết ngày 31/8.

Còn đại diện Bến xe miền Tây cho hay: Dự báo sản lượng hành khách đi lại trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tăng từ 2% đến 4% so với năm 2018. Dự kiến ngày cao điểm dịp Lễ Quốc khánh 2/9 là ngày 31/8, lượng hành khách có thể đạt từ 58.000 đến 60.000 khách/ngày.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9, Bến xe miền Tây bán vé từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ trong ngày đối với các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé và 24/24 giờ đối với các đơn vị vận tải tự bán vé. Nhằm đảm bảo tốt công tác phục vụ hành khách, khuyến khích xe quay vòng nhanh cũng như thuê thêm xe để phục vụ, Bến xe miền Tây đề nghị các đơn vị vận tải khi xây dựng lại mức giá vé trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 phải phù hợp; qua thống kê tại Bến xe miền Tây vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9 các năm qua các đơn vị vận tải xây dựng lại mức giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian áp dụng trong 2 ngày, cụ thể ngày 30/8 và ngày 31/8.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo