Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Festival Hoa Đà Lạt 2019 diễn ra từ ngày 20 đến 24/12

Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành “thương hiệu du lịch” nổi bật của Đà Lạt - Lâm Đồng. (Ảnh: BTC)

(Thanhuytpchm.vn) - Thông tin từ tỉn Lâm Đồng cho biết Festival Hoa Đà Lạt 2019 - lần VIII sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 20 đến hết 24/12, tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.

Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival Hoa Đà Lạt 2019 gồm nhiều hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và ngành hoa - thương hiệu du lịch của Đà Lạt - Lâm Đồng, đồng thời đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đến du khách trong và ngoài nước.

Festival Hoa Đà Lạt 2019 gồm 12 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó nổi bật là: lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật bế mạc tại Quảng trường Lâm Viên; các không gian hoa ở khu vực hồ Xuân Hương, tuyến phố trung tâm và 5 làng hoa của TP Đà Lạt; triển lãm, trưng bày hoa, cây cảnh quốc tế; chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; các hội thảo về ngành rau, hoa, trà, tơ lụa... Ngoài ra, còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng khác do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện. Điểm mới tại Festival lần này là các tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương và ở khu vực xung quanh. Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival, tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa Lâm Đồng tại TP Bảo Lộc, một sự kiện quan trọng về ngành nghề truyền thống của tỉnh. Qua đó, thúc đẩy quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về vùng đất và con người xứ Trà B’Lao và thủ phủ tơ lụa Bảo Lộc.

Ngọc Tuyết

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo