Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

EVNHCMC trao 1 tỷ đồng xây dựng Nhà Truyền thống của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc EVNHCMC trao biểu trưng hỗ trợ số tiền 1 tỷ đồng cho Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/1, đại diện lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tới thăm và trao số tiền 1 tỷ đồng để hỗ trợ tu bổ Nhà Truyền thống của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu là một trong số những ngôi trường trung học phổ thông lâu đời nhất của Việt Nam. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh sau này giữ các cương vị cao của Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam như cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, cố Giáo sư Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, cố Phó Chủ tịch Hội đồng nhà nước Huỳnh Tấn Phát, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng…

Thầy Lê Bá Ngọc - Hiệu trưởng Trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu, Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết, năm 2022 là dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. Nhân dịp này, nhà trường muốn thực hiện nâng cấp, tu bổ Nhà Truyền thống nhằm lưu giữ lại những giá trị tốt đẹp mà nhà trường đã có được hơn 140 năm qua, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của trường cho các thế hệ học sinh trong và ngoài nhà trường.

Trân trọng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp như EVNHCMC, EVNSPC trong việc xây dựng Phòng Truyền thống, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “dạy giỏi - học giỏi” để tiếp tục đào tạo ra những thế hệ học sinh có đức, có tài, góp phần vào công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo