Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Đường sách TPHCM chính thức mở cửa trở lại từ ngày 9/10

Đường Sách TPHCM thông báo quy định bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 đến du khách

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TPHCM đã có văn bản chính thức gởi Công ty TNHH Đường sách TPHCM về mở cửa của Đường sách TPHCM.

Theo đó, Sở TTTT thống nhất cho các gian hàng Đường sách TPHCM hoạt động trở lại sau khi chuẩn bị xong các phương án phòng, chống dịch. Các hoạt động tổ chức, sự kiện, tọa đàm, giao lưu, ra mắt sách tại Đường sách thực hiện theo hướng dẫn của Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM. Công ty TNHH Đường sách TPHCM có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn đếnn các gian hàng, đối tác liên quan các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong suốt thời gian hoạt động.

Sau hơn 4 tháng tạm ngừng hoạt động, Đường Sách TPHCM chính thức mở cửa trở lại từ 9 giờ 00 ngày 9/10/2021.

Để sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách trở lại, từ ngày 1/10/2021 đến nay, các gian hàng Đường Sách TPHCM đã khẩn trương chuẩn bị các công việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh gian hàng, rà soát các không gian chung đảm bảo sự an toàn cho người lao động, bạn đọc, du khách trở lại với Đường Sách.

Dựa trên các quy định, hướng dẫn của UBND TP và các cơ quan chức năng trong việc đánh giá tiêu chí đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, Đường Sách TPHCM cũng đã lập các phương án dự phòng phòng chống dịch. Các đơn vị tại Đường Sách khẩn trương triển khai công việc chỉnh trang gian hàng, kiểm kê, vệ sinh quầy kệ, sắp xếp ca làm việc và quan trọng là chuẩn bị trang bị các thiết bị y tế, tăng cường biện pháp phòng chống dịch tại cửa hàng như: bố trí lại gian hàng đảm bảo giãn cách 2m, dán sticker vị trí xếp hàng, bố trí 1 lối ra, 1 lối vào, lắp đặt vách ngăn giọt bắn ở quầy thu ngân, khay đựng tiền hoặc sử dụng thanh toán không tiền mặt, sắp xếp khay giao sách riêng, tránh tiếp xúc trực tiếp… đồng thời hướng dẫn, phổ biến cho nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM. Hiện toàn bộ nhân viên làm việc tại Đường Sách đều có thẻ xanh Covid, tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine, không tiếp xúc F0 trong vòng 14 ngày và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Thời gian đầu, Đường Sách TPHCM sẽ đón khách từ 9 giờ đến 17 giờ các ngày, sau khi tình hình dịch ổn định sẽ điều chỉnh trở lại bình thường (sẽ thông báo sau).

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo