Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Đường Hoa Nguyễn Huệ: “TPHCM - Vững tin tiến bước”

(Thanhuytphcm.vn) - Với chủ đề “TPHCM - Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Năm nay, lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột, đại cảnh cổng mở tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại, nối đuôi nhau chào đón năm mới, cùng họat cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hoà ca mùa Xuân tươi vui, rộn rã. Năm nay, lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ - Đám cưới chuột, đại cảnh cổng mở tái hiện hình ảnh đàn chuột được cách điệu thân thiện và hiện đại, nối đuôi nhau chào đón năm mới, cùng họat cảnh gia đình chuột đang nhảy múa, tạo nên một bản hoà ca mùa Xuân tươi vui, rộn rã.
Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn mang chủ đề: “Xuân của đất trời, Xuân của tình người”; “TP phát triển, Bền vững niềm tin”; và “TP hiện đại, Tiến bước vươn xa”. Đường hoa Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn mang chủ đề: “Xuân của đất trời, Xuân của tình người”; “TP phát triển, Bền vững niềm tin”; và “TP hiện đại, Tiến bước vươn xa”.
Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ. Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
Đường hoa có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Đường hoa có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.
Trong đó, phân đoạn I – “Xuân của đất trời, Xuân của tình người” chào đón khách thưởng lãm bằng các Đại cảnh cổng mở Xuân Canh Tý. Trong đó, phân đoạn I – “Xuân của đất trời, Xuân của tình người” chào đón khách thưởng lãm bằng các Đại cảnh cổng mở Xuân Canh Tý.
Tiếp đến là Đại cảnh Hội Xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam bộ, với những “tay đua chuột”… Tiếp đến là Đại cảnh Hội Xuân tái hiện hoạt động truyền thống đua thuyền sông nước của người dân Nam bộ, với những “tay đua chuột”…
Phân đoạn II – “TP phát triển - Bền vững niềm tin” là một quần thể kết hợp của những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hoà bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường. Phân đoạn II – “TP phát triển - Bền vững niềm tin” là một quần thể kết hợp của những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hoà bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường.
Sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại và chất liệu thân thiện với môi trường được chăm chút kỹ lưỡng trong cụm tiểu cảnh mâm ngũ quả. Sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên với kiến trúc hiện đại và chất liệu thân thiện với môi trường được chăm chút kỹ lưỡng trong cụm tiểu cảnh mâm ngũ quả.
Ở phân đoạn này thể hiện mong ước một năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc được bao quanh bởi thuyền chở đầy hoa và cây trái. Ở phân đoạn này thể hiện mong ước một năm mới Canh Tý ấm no, hạnh phúc được bao quanh bởi thuyền chở đầy hoa và cây trái.
“Bức tranh mùa Xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên… “Bức tranh mùa Xuân” lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên…
Phân đoạn III – “TP hiện đại - Tiến bước vươn xa” mở ra một mảng sắc màu tươi mát với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt. Phân đoạn III – “TP hiện đại - Tiến bước vươn xa” mở ra một mảng sắc màu tươi mát với sự kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian khác lạ, hiện đại, bắt mắt.
Đại cảnh “Rừng nước” lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới. Đại cảnh “Rừng nước” lần đầu tiên tại Đường hoa Nguyễn Huệ xuất hiện một cánh rừng cùng sự kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới.
Đường hoa sẽ khép lại bằng Đại cảnh Cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic (dạng năng lượng được tạo ra bởi chuyển động) đường kính 5m được tạo thành từ hơn 60 chi tiết tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TPHCM. Đường hoa sẽ khép lại bằng Đại cảnh Cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic (dạng năng lượng được tạo ra bởi chuyển động) đường kính 5m được tạo thành từ hơn 60 chi tiết tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TPHCM.
TPHCM - Vững tin tiến bước. TPHCM - Vững tin tiến bước.
Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân TP, du khách trong nước và quốc tế từ 19 giờ ngày 22/1 đến 21 giờ ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân TP, du khách trong nước và quốc tế từ 19 giờ ngày 22/1 đến 21 giờ ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo