Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

Đưa vào hoạt động Buồng khử khuẩn toàn thân phòng chống dịch Covid-19

Viện Y dược học dân tộc TPHCM chính thức đưa vào hoạt động buồng khử khuẩn toàn thân

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm hạn chế lây lan, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, ngày 21/3, Viện Y dược học dân tộc TPHCM đã tiến hành lắp đặt và chính thức đưa vào hoạt động buồng khử khuẩn toàn thân, trở thành cơ sở y tế đầu tiên trên địa bàn Thành phố áp dụng giải pháp khoa học công nghệ giúp người sử dụng khử khuẩn toàn thân dễ dàng.

Đây là sản phẩm được Ban Giám đốc Viện Y dược học dân tộc TPHCM hỗ trợ triển khai dự án, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TPHCM nghiên cứu thực hiện.

Nằm trong đợt sản xuất đầu tiên sau khi ra mắt, giới thiệu sản phẩm tại Thành Đoàn TPHCM vào ngày 18/3, Buồng khử khuẩn toàn thân tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM là máy thứ 2 được đưa vào sử dụng tại Thành phố.

Với thiết kế gồm cảm biến phát hiện người, có đèn tín hiệu, hệ thống phun siêu âm tự động 360 độ, không gây ướt, cho phép khử khuẩn nhanh toàn bộ cơ thể trong vòng 30 giây, không làm mất quá nhiều thời gian cho người sử dụng khi đi qua mà vẫn đảm bảo đủ an toàn.

Buồng cũng có các bánh xe thuận tiện di chuyển và dễ dàng tháo lắp, vận chuyển, có đường lên xuống dành cho người đi xe lăn nên rất phù hợp với đối tượng người bệnh đến khám và điều trị tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố.

Khi sử dụng, đèn tín hiệu sẽ tự động báo các bước sử dụng: đèn màu vàng bật lên tức là hệ thống đã sẵn sàng để người bước vào. Đèn màu đỏ là đã cảm biến phát hiện người và tự động phun, đèn màu xanh báo hiệu hoàn thành sau 30 giây phun khử khuẩn, cho người sử dụng biết và bước ra. Buồng sẽ tự động dừng phun khi không có người sử dụng.

Dung dịch được dùng để phun là dung dịch sát khuẩn Anolyte có khả năng kháng khuẩn cao, được ứng dụng rộng rãi trong việc sát trùng chống lại các vi khuẩn, có khả năng nhanh chóng và hiệu quả để tiêu diệt vi-rút, nấm mốc, khử độc sinh học, diệt khuẩn, rửa tay, sát trùng dụng cụ y tế…

Từ ngày 21/3, cùng với việc áp dụng nghiêm ngặt Quy định Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại các cổng ra, vào, triển khai hướng đi 1 chiều cho người bệnh, Buồng khử khuẩn toàn thân được đưa vào hoạt động nhằm đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tăng cường phòng chống dịch Covid-19, giảm thiểu lây lan cũng như phòng ngừa hiệu quả, tạo sự an tâm cho người bệnh và người nhà người bệnh khi lựa chọn dịch vụ khám, chữa bệnh tại Viện Y dược học dân tộc TPHCM.

Chế Trung

 Từ khóa
Covid 19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo