Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Dự kiến chiều nay sẽ đánh giá mức độ hồi phục phổi của bệnh nhân 91

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 6 giờ sáng 28/5, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID-19 mới và đến hôm nay đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc mới ở cộng đồng.

Đến thời điểm này đã có 278/327 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được chữa khỏi. 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Trong đó, có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về bệnh nhân 91, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn. Dự kiến chiều nay, bệnh nhân sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Trong ngày 29/5, bệnh viện có thể xin phép được hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân. Qua đó, tùy theo sự phục hồi của phổi và mức độ đáp ứng của nhiễm trùng mà từng bước, ekip điều trị sẽ giảm dần các chỉ số của ECMO và quan trọng nhất là xem xét người bệnh có thể cai được ECMO hay không.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo