Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đợt thi tốt nghiệp THPT 2021 ngày 7, 8/7: Thí sinh diện F0, F1, F2 không dự thi

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngày 6/6, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, PGS-TS Mai Văn Trinh cho biết, do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, kế thừa kinh nghiệm tổ chức thi năm 2020, Bộ GD-ĐT và các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương thức: việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng lịch đã công bố (ngày 7,8/7).

Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian này, nếu vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7, 8/7 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.

Như vậy, đương nhiên Bộ GD-ĐT sẽ cùng với các địa phương tổ chức thi đợt 2 dành cho các thí sinh chưa thể dự thi ở đợt thứ nhất. Còn thời gian thi đợt 2 cụ thể ra sao, Bộ GD-ĐT sẽ cùng các địa phương tính toán một cách kỹ lưỡng, để vừa bảo đảm phòng chống dịch; vừa giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH - CĐ và công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021 - 2022.

“Việc tổ chức 2 đợt thi là không có gì mới, nằm trong kịch bản đã tính toán của Bộ GD-ĐT và đặc biệt kế thừa kinh nghiệm của năm 2020, do đó chúng tôi bảo đảm kỳ thi sẽ được thực hiện tốt, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh”, PGS-TS Mai Văn Trinh khẳng định.

Về xét tuyển ĐH-CĐ, để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh dự thi những đợt thi khác nhau, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học điều chỉnh về phương thức, thời gian, chỉ tiêu tuyển sinh để thí sinh thi đợt 2 vẫn được dự tuyển theo nguyện vọng đã đăng ký. Bộ GD-ĐT cũng sẽ xây dựng đề thi giữa các đợt thi tương đồng về độ khó để đảm bảo sự công bằng với các thí sinh dự thi các đợt thi khác nhau.

Bộ GD-ĐT cũng khuyến cáo, các thầy cô giáo, thí sinh sẽ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT tới hạn chế đi lại đến những nơi không thật sự cần thiết trong thời gian này.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo