Thứ Sáu, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng 1.300 máy SpO2 cho Quận 4

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải (bìa phải) và đại diện Công ty TNHH Giấy Vĩnh Tiến trao máy SpO2 cho lãnh đạo Quận 4

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/9, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã đến trao tặng 1.300 máy đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) cho 13 phường tại Quận 4, do Công ty TNHH Giấy Vĩnh Tiến tài trợ.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, số ca chuyển nặng trên địa bàn TP đã giảm rất nhiều. Đó là nhờ hệ thống y tế cơ sở, các trạm y tế lưu động đã phản ứng nhanh, thường xuyên theo dõi, thăm khám, kịp thời cấp cứu đối với các trường hợp F0 chuyển nặng. Hiện nay, Quận 4 có khoảng 2.100 ca F0 đang cách ly tại nhà, tuy nhiên các thiết bị, vật tư y tế chăm sóc sức khỏe F0 của quận vẫn còn hạn chế. Vì vậy, việc trao tặng máy SpO2 sẽ góp phần giúp các địa phương có điều kiện tốt hơn trong việc theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà, tạo tâm lý yên tâm cho các F0, giúp lực lượng y tế phát hiện sớm những ca chuyển nặng, từ đó khẩn trương cấp cứu kịp thời, mục tiêu là giảm ca chuyển nặng, giảm tỷ lệ tử vong. Đồng chí gửi lời cảm ơn những cố gắng, cống hiến, xả thân của các lực lượng ở cơ sở, đã góp phần giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng chí cũng mong các lực lượng tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi hoạt động Trạm Y tế lưu động Phường 6 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi hoạt động Trạm Y tế lưu động Phường 6

Đồng chí Bí thư Quận ủy Quận 4 Thái Thị Bích Liên thay mặt lãnh đạo Quận gửi lời cảm ơn đến Thường trực Thành ủy và Công ty TNHH Giấy Vĩnh Tiến đã quan tâm, hỗ trợ Quận có thêm nguồn lực, điều kiện để chăm sóc các F0 cách ly tại nhà, giúp các bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch TP, công tác phòng, chống dịch của Quận 4 đã đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là từ ngày 23/8 đến nay. Quận hiện có 6 phường xanh, 3 phường cận xanh và 2 phường đỏ, trong 2 tuần nữa sẽ tập trung các giải pháp mở rộng vùng xanh, phấn đấu cơ bản kiểm soát được dịch bệnh theo các tiêu chí của Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên các bé mồ côi cha mẹ vì Covid-19 tại Phường 8 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải thăm hỏi, động viên các bé mồ côi cha mẹ vì Covid-19 tại Phường 8

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hồ Hải đã đến thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm Y tế lưu động Phường 6 và các trẻ mồ côi cha, mẹ vì dịch Covid-19. Đến thăm các trẻ mồ côi, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chia sẻ với những mất mát, đau thương của các em, động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, khẳng định lãnh đạo TP, địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ các em trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định, chính quyền địa phương cần thường xuyên theo dõi, giúp đỡ, quan tâm thêm, tạo điều kiện để các em vượt qua thử thách quá lớn này.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo