Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Đơn vị đầu tiên của Quận 11 ra mắt mô hình cải cách hành chính “thanh toán không dùng tiền mặt”

Người dân thực hiện thanh toán thủ tục hành chính theo phương thức không dùng tiền mặt tại bộ phận một cửa UBND Phường 13 Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 28/9, UBND Phường 13 Quận 11 tổ chức lễ ra mắt mô hình cải cách hành chính thanh toán không dùng tiền mặt. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Thanh Bình, Phó Trưởng Phòng Nội vụ Quận 11.

 

Đồng chí Lý Thị Thêm, Bí thư Đảng ủy Phường 13 cho biết: “Phường 13 là đơn vị đầu tiên của Quận 11 ra mắt mô hình cải cách hành chính “thanh toán không dùng tiền mặt”. Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, trong những năm qua, cùng với hệ thống chính trị xã hội, UBND phường đã không ngừng cải cách để nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng của người dân khi đến giao dịch tại cơ quan nhà nước. Để cùng chuyển động với sự chuyển đổi của nền kinh tế, đáp ứng lộ trình thực hiện thu chi không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ, UBND phường đã tham mưu cho Đảng ủy thực hiện lộ trình thu chi không dùng tiền mặt, đảm bảo thích ứng linh hoạt song song với việc triển khai các chương trình thanh toán điện tử hiện đại trong tình hình mới. Thông qua mô hình này, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 13 kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo hiệu quả quản lý nhà nước, phòng chống tham nhũng, với mục tiêu hướng đến cải cách hành chính, lấy khách hàng làm trung tâm phục vụ”.

Chủ tịch UBND Phường 13 Ngô Anh Thư thông tin thêm: “Thông qua điện thoại thông minh, mọi người dân khi đến liên hệ Bộ phận một cửa để thực hiện các thủ tục hành chính đều có thể dễ dàng thấy các bảng standee có dán mã QR code để quét mã truy cập vào ứng dụng để thực hiện thanh toán các thủ tục thông qua liên kết với tất cả các ngân hàng hoặc ví Momo. Ngoài ra, các cán bộ cũng tận tình hướng dẫn nếu người dân chưa rõ hoặc chưa thao tác được”.

Đồng chí Ngô Anh Thư cũng cho biết, trong ngày đầu tiên ra mắt mô hình, Phường đã dành các phần quà tặng để khuyến khích người dân thực hiện giao dịch bằng hình thức này. Đồng thời, Đảng ủy  - UBND phường tiếp tục tuyên truyền đến các cô chú điều hành tổ dân phố nắm biết chủ trương để tích cực vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện thanh toán qua ví điện tử, app ngân hàng… để hạn chế việc phải sử dụng tiền mặt và phát huy hiệu quả mô hình này”.

Đức Phạm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo