Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

Đội tuyển Việt Nam về nước

Đội tuyển về đến sân bay Nội Bài

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/12, đội tuyển Việt Nam đã rời Bacolod (Philippines) và về đến Hà Nội vào buổi trưa cùng ngày trên chuyên cơ của Việt Nam Airline. Trên chuyến bay, ngoài tập thể đội tuyển còn có đông đảo cổ động viên và giới truyền thông cùng về nước.

Tại sân bay Nội Bài, đội đã được Hải quan sân bay tạo điều kiện thuận lợi khi mở một quầy riêng để làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó toàn đội về khách sạn nghỉ ngơi, theo kế hoạch đến chiều 4/12 đội mới ra sân tập để chuẩn bị cho trận lượt về với đội Philippines vào tối 6/12.

Trong trận lượt đi, thầy trò đội tuyển đã đạt mục tiêu khi giành trọn 3 điểm trên sân khách cũng như bảo toàn được lực lượng tốt nhất cho trận đấu lượt về.

Nhiều tin mừng đang chờ đón đội tuyển như việc sân Mỹ Đình lại hứa hẹn đầy kín khán giả qua cơn sốt vé trong những ngày gần đây; tiến trình phục hồi chấn thương của Văn Toàn khả quan để hy vọng sớm trở ra sân tập và nhất là lực lượng của đội Philippines chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ mạnh hơn sau trận lượt đi.

Theo điều lệ giải năm nay áp dụng luật bàn thắng sân khách nếu hai đội bằng nhau sau 2 lượt so tài. Chính vì thế mà chiến thắng 2-1 vừa qua tại Bacolod rất có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Theo kế hoạch, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII sẽ diễn ra vào ngày 8/12 tới đây. Điều này sẽ kích thích tinh thần thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong trận lượt về, việc giành vé vào chung kết sẽ như một món quà để chào mừng Đại hội.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)