Thứ Tư, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam và nỗi lo thể lực trước trận gặp Hàn Quốc

HLV trưởng Mai Đức Chung và thủ quân Huỳnh Như tại buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/1, đội tuyển Việt Nam đã có được 18 cầu thủ để sẵn sàng cho cuộc so tài với đội Hàn Quốc vào tối 21/1 ở trận ra quân VCK Asian Cup nữ châu Á 2022, đồng thời được tính cho vòng loại World Cup nữ 2023.

Sáng 20/1, các thành viên của nhóm thứ 2 từ Tây Ban Nha đã có mặt tại Ấn Độ, trong đó có 14 cầu thủ. Tại sân bay Mumbai Chhatrapati Shivaji, các thành viên của nhóm đã được đại diện Ban tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh. Tại đây, tất cả đã được xét nghiệm PCR theo quy định và dự kiến sáng 21/1 mới có kết quả. Do tất cả tiếp tục di chuyển thêm 3 tiếng để đến thành phố Pune – nơi diễn ra VCK nữ châu Á 2022, nên Tổng lãnh sự quán Hoàng Tùng đã chuẩn bị cho các thành viên của đội tuyển nữ đồ ăn nhẹ ngay tại sân bay.

Sau khi về khách sạn, 18 thành viên của nhóm này sẽ được bố trí ở riêng trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Nếu có kết quả âm tính thì sẽ được ra sân tập luyện bình thường cùng với các đồng đội.

Trong cùng thời điểm, HLV Mai Đức Chung và đội trưởng Huỳnh Như đã có buổi họp báo (trực tuyến) cùng đại diện của các đội còn lại trong bảng. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội tuyển Nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi, nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao”.

Các cầu thủ của nhóm thứ 2 trên đường về khách sạn Các cầu thủ của nhóm thứ 2 trên đường về khách sạn

Mối lo của Ban huấn luyện chính là 14 cầu thủ trong nhóm 2 vừa đến Ấn Độ đã trải qua 10 ngày không được ra sân tập luyện, chính vì thế trưởng đoàn Trương Hải Tùng đã có đề nghị với AFC, Ban tổ chức giải hỗ trợ đặc biệt để giúp có kết quả xét nghiệm sớm hơn để các cầu thủ hy vọng ra sân tập vào buổi tối cùng ngày.

Cùng tham dự họp báo, đội trưởng Huỳnh Như thay mặt toàn đội hạ quyết tâm cao ở trận đấu này. Cô nói: “So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí. Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam”.

Danh sách 14 cầu thủ sang Ấn Độ sáng 20/1 gồm: Hải Yến, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu, Lê Thị Diễm My, Dương Thị Vân, Thanh Nhã, Thu Thương, Kim Thanh, Lại Thị Tuyết, Trần Thị Duyên, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Vạn, Phạm Thị Tươi. Ba tuyển thủ còn lại vẫn có kết quả dương tính là Khổng Thị Hằng, Vạn Sự, Thái Thị Thảo tiếp tục ở lại Tây Ban Nha điều trị và cách ly.

* Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra vào lúc 21 giờ ngày 21/1/2022.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo