Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Đội tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu giành 3 điểm trước Malaysia

Đội tuyển Việt Nam thắng 4 trận, hòa 1 trận trong 5 lần gặp gỡ Malaysia từ năm 2018 đến nay. Ảnh: Minh Hoàng

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 12/12, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu then chốt trong mục tiêu tranh vé vào bán kết ở bảng B gặp đội tuyển Malaysia. Trận đấu mà HLV Park Hang-seo xác định tầm quan trọng như một trận chung kết và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành chiến thắng.

Như lệ thường, buổi họp báo diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhằm phòng dịch Covid-19. Mở đầu cuộc họp, HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia. Họ được đánh giá là một trong những ứng viên vô địch và có 6 cầu thủ mới so với trận gặp đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Theo tôi biết thì đội tuyển Việt Nam đã không thua trong 5 trận gặp Malaysia gần đây nhất. Nhưng điều đó đã là quá khứ. Dù họ là đối thủ cũ, nhưng vào trận mới họ cũng sẽ khác. Nếu nói là chúng tôi tự tin bao nhiêu % chiến thắng thì cũng khó. Chúng tôi luôn xác định sẽ nỗ lực từng trận một”.

Tình hình ở bảng B hiện tại, đội tuyển Malaysia đang tạm dẫn đầu với 6 điểm, theo sau là hai đội Indonesia và Việt Nam có cùng 3 điểm cũng như chỉ mới đá 1 trận; cuối cùng là hai đội Lào và Campuchia chưa có điểm nào. Đội Malaysia hiện đang có hàng công khá mạnh khi ghi được 7 bàn qua hai trận đầu tiên. Nhận xét về trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “HLV của đội tuyển Malaysia có nói sẽ chơi tấn công, nhưng thực ra phải vào trận đấu mới biết được. Đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, tấn công cũng hết sức, phòng ngự cũng hết sức. Quan trọng là kết quả, chơi như thế nào thắng là được”.

Đến trước trận đấu này, đội tuyển Malaysia hụt 5 vị trí gồm 1 cầu thủ chấn thương và 4 cầu thủ dương tính với Covid-19 đang thực hiện cách ly. LĐBĐ nước nay đã đề nghị AFF cho phép bổ sung lực lượng nhưng chưa được Ban tổ chức giải chấp thuận.

HLV Park Hang-seo tỏ ra bất ngờ về đề nghị của đội tuyển Malaysia qua chia sẻ: “Ngay từ đầu, ban tổ chức giải đã có quy định, công văn rõ ràng rằng cầu thủ bị Covid-19 thì sẽ xử lý như thế nào rồi. Quy định cũng cho phép mỗi đội mang đi 30 cầu thủ. Việc một đội giữa chừng xin bổ sung, thay thế cầu thủ cũng không hợp lý. Trước khi sang Singapore, đội nào cũng được phổ biến và nắm tình hình, để chuẩn bị chu đáo. Ngay như đội tuyển Việt Nam có xin bổ sung Hùng Dũng trước khi lên đường mà còn không được chấp thuận. Thế nên, tôi nghĩ việc đòi thay cầu thủ lúc này, khi giải đã qua hai lượt trận thật sự không bình thường, vượt ra ngoài sự thấu hiểu bình thường của tôi”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 12/12, được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo