Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung chuẩn bị tranh vé đến World Cup 2021

Đội tuyển futsal Việt Nam đặt mục tiêu vượt qua Lebanon để dự VCK World Cup

(Thanhuytphcm.vn) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức công bố danh sách đội tuyển futsal Việt Nam. Đội tuyển cũng bắt đầu đi vào chương trình tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM).

Trong danh sách tập trung lần này HLV Phạm Minh Giang đã chủ động cho gọi nhiều gương mặt mới, kết hợp cùng các cựu binh có phong độ tốt để sẵn sàng cho mục tiêu tái chinh phục vé tham dự Vòng chung kết (VCK) Futsal World Cup 2021.

Ngoài những gương mặt kỳ cựu như Trần Văn Vũ, Hồ Văn Ý, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng (Sahako)…, một số nhân tố nổi bật ở giai đoạn 1 giải futsal VĐQG 2021 đã được triệu tập như thủ môn Mai Xuân Hiệp (Sahako), Nguyễn Anh Quý, Nguyễn Trần Duy (Zetbit Sài Gòn). Nhiều người tiếc cho sự vắng mặt của Phùng Trọng Luân, cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở giai đoạn 1, nhưng cũng có lý giải chân sút này đã lớn tuổi nên cần tạo cơ hội cho những tài năng trẻ thể hiện.

Vòng đấu play-off khu vực châu Á vốn được AFC lựa chọn sau khi VCK giải futsal châu Á 2021 không thể tổ chức mà đây là giải đấu nhằm tuyển chọn đại diện khu vực châu Á tham dự VCK futsal World Cup 2021. AFC quyết định lựa chọn phương án tổ chức thi đấu play-off giữa 4 đội tuyển có thứ hạng từ 4 đến 7 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq và Lebanon để chọn ra 2 đội tuyển góp mặt tại VCK Futsal World Cup 2021 cùng với 3 đội được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Lebanon ở play-off. Cặp đấu play-off còn lại là cuộc so tài giữa Iraq và Thái Lan.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đóng quân luyện tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam – Quận 8 cho tới ngày 15/5 sẽ lên đường sang Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đá play-off. Trước ngày khởi hành, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu với đội liên quân Thái Sơn Nam – Sahako vào ngày 14/5 nhằm chốt lại danh sách chính thức gồm 18 cầu thủ.

Do trận play-off lượt đi diễn ra vào ngày 23/5 và trận lượt về diễn ra vào ngày 25/5, nên việc được tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE sẽ giúp đội tuyển Futsal Việt Nam có điều kiện thuận lợi để làm quen với sự thay đổi về thời tiết và múi giờ.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo